5 điều bạn cần làm khi thể dục giảm cân để đạt hiệu quả cao
GIẢM CÂN

5 điều bạn cần làm khi thể dục giảm cân để đạt hiệu quả cao

Thể dục là phương pháp để giảm cân nhiều người áp dụng. Nó giúp bạn đánh bay mỡ thừa, có vóc dáng thon gọn hơn, sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên, khi tập thể dục giảm cân, bạn cần chú ý 5 điều sau để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tại sao nên tập thể dục để giảm cân?

Có rất nhiều cách để có thể giúp bạn đốt cháy calo, giảm mỡ thừa tự nhiên. Tập thể dục là lựa chọn tuyệt vời dành cho tất cả mọi người, dù bạn béo hay gầy. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở 300 đàn ông và phụ nữ. Họ phát hiện ra rằng tập thể dục ở mức trung bình có thể đốt cháy hơn 200 calo mỗi ngày. Rõ ràng là, tập thể dục giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa hiệu quả và bạn nên áp dụng ngay nếu muốn có body đẹp.

5 điều bạn cần làm khi thể dục giảm cân

Đây là những điều bạn nên tuân thủ khi vận động cơ thể giảm mỡ thừa.

Tuân thủ quy tắt FIIT

Trong quá trình tập thể dục, bạn có thể bị thay đổi thời gian tập, tần suất, cường độ tập cho phù hợp với cơ thể, thời gian của bạn. Tuy nhiên, bạn nên tuân thủ nguyên tắc FIIT (nghĩa là tần suất, cường độ, thời gian, loại bài tập). Bởi vì cơ thể cần thời gian để thích nghi với bài tập mới, với tần suất tập luyện mới để có thể đốt cháy calo. Chuyên gia cho rằng nên thay đổi 1-2 yếu tố trên sau 4-6 tuần.

Tuân thủ quy tắt FIIT khi giảm cân

Áp dụng bài tập HIIT

HIIT (viết tắt của High-intensity interval training) nghĩa là bài tập cường độ cao ngắt quãng. Theo một nghiên cứu năm 2013 của trường Đại học Wisconsin-La Crosse, những người nào tham gia bài tập HIIT sẽ đốt cháy khoảng 15 calo trong 1 phút. Hơn nữa, sau khi tập, cơ thể còn có thể tiếp tục đốt cháy calo. Bạn hãy tuân thủ theo cách sau:

  • Tập bài tập cường độ cao trong 20 giây, nghỉ 10 giấy
  • Tiếp tục bài tập đó cho đến hết 4 phút.
  • Nghỉ 1 phút và sau đó lặp lại bài tập 4 vòng

Nên áp dụng chế độ ăn ‘sạch’

Nếu bạn không chú ý đến chế độ ăn uống, dù tập luyện hăng say và đúng cách, bạn cũng không thể giảm cân theo ý muốn. Bạn hãy ăn nhiều rau củ quả, ngũ cốc nguyên hạt. Ngoài ra, bạn hãy bổ sung thêm chất béo lành mạnh, protein vào bữa ăn hàng ngày. Bạn nên cắt bỏ các bữa ăn phụ có chứa nhiều đường.

Khi giảm cân nên chú ý chế độ ăn sạch

Chú ý tăng cơ

Sự thật là khi thể dục giảm cân, bạn không nên đong đếm lượng mỡ thừa giảm bao nhiêu mà còn cần xem bạn có tăng cơ nữa hay không. Càng tăng cơ, bạn càng có cơ hội đốt cháy calo. Theo nghiên cứu trên 10.500 người trưởng thành ở trường Harvard, những ai tập luyện bài thể lực trong 20 phút mỗi ngày sẽ ít có mỡ bụng hơn so với khi áp dụng bài tập đốt cháy calo.

Bữa ăn trước và sau khi tập luyện

Theo chuyên gia, bạn có thể ăn thực phẩm giàu carb trước khi tập gym để tăng cường khả năng tập luyện các bài tập HIIT. Ngoài ra, theo nghiên cứu, bạn có thể uống cà phê hoặc nước uống chứa caffeine trước khi tập một giờ để tăng khả năng đốt cháy calo 15% sau khi tập. Sau khi tập xong, bạn nên bổ sung 20% chất béo lành mạnh, 40% protein, và 40% carb.

Xem thêm các bài viết hay tại đây:

Trên đây là 5 điều bạn nên chú ý khi tập thể dục giảm cân. Bạn hãy chia sẻ bài viết và truy cập Blogkhoedep hàng ngày nhé.

Min A (Theo Women Health Mag)

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.