Phụ nữ độc thân: Đừng lý tưởng hóa tình yêu, cũng đừng sợ hôn nhân
PHỤ NỮ HẠNH PHÚC

Phụ nữ độc thân: Lý tưởng hóa tình yêu hay sợ hôn nhân?

Cố một sự thật xung quanh tôi ngay lúc này, ngay bây giờ đó là có quá nhiều phụ nữ độc thân. Có những cô nàng sáng dậy đi làm, chiều về nhà, tối hẹn hò cà phê cùng bạn bè. Ngày này qua ngày khác, họ cũng tìm thấy niềm vui cho mình. Họ cảm thấy hạnh phúc mà không cần đàn ông. Có phải họ thờ ơ với đời để rồi FA mãi mãi?

Phụ nữ hiện đại độc lập, không cần tình yêu

Phụ nữ Việt Nam được xem là đảm đang, hay lam hay làm, chịu thương chịu khó. Họ đôi khi còn có chút cam chịu, cũng dịu dàng khi cần, mạnh mẽ đúng lúc. Nhưng đôi khi xã hội, môi trường không cho phép họ thể hiện bản thân là người độc lập, cá tính, có thể tự làm mọi thứ mà không cần phái mạnh.

Nói về phụ nữ hiện đại, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến sự độc lập, tự tin. Điều đầu tiên là họ biết kiếm tiền. Phụ nữ ngày nay hầu như ít ai chịu lui về làm nội trợ. Họ cũng kiếm tiền rất giỏi, tự tin và làm mọi việc cực kỳ tốt, không thua kém đàn ông.

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng mình cảm thấy ổn, hạnh phúc với hiện tại là được, không cần có đàn ông để dựa dẫm. Đối với họ, hạnh phúc là khi mình được làm việc, được làm những điều mình thích và không vướng bạn vào những chuyện yêu đương phức tạp. Thế nên khi nhìn vào một người phụ nữ độc thân, bạn cũng đừng vội phán xét người ta ế. Chẳng qua là vì người ta thích thế thôi.

Có người chờ đợi một tình yêu lý tưởng

Một kiểu phụ nữ độc thân khác cũng rất hay gặp ở đời thường đó là lý tưởng hóa tình yêu. Ví dụ có người rất mong chờ một nửa của mình phải đẹp trai, giàu có và giống như một thần tượng nào đó của mình. Phụ nữ độc thân không phải là không có ai theo đuổi. Đôi khi, sự lý tưởng hóa tình yêu khiến họ bỏ lỡ rất nhiều mối quan hệ.

Có một sự thật hiển nhiên ở đời đó là không một ai hoàn hảo. Bất kể người nào có vĩ đại, có nổi tiếng vẫn có một tật xấu nào đó. Vậy thì ngay từ đầu, chính ta đã không bao dung, nhìn thói xấu đó với một thái độ khó chịu, chắc chắn mối quan hệ đó sẽ khó có kết quả.

Phụ nữ độc thân

Phụ nữ nếu đang còn FA nhưng vẫn muốn tìm một nửa của mình, bạn hãy thử mở lòng một chút. Có những người đàn ông được điểm này sẽ không được điểm kia. Nhưng chung quy lại, bạn vẫn cần soi xét người đó có thực sự yêu mình, chân thành với mình hay không mới là điều quan trọng.

Phụ nữ độc thân sợ hôn nhân

Người ta cứ ví “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”. Thế cho nên phụ nữ độc thân nghe thấy mới sợ hãi. Nghe thôi chưa đủ, rất nhiều chị em còn chứng kiến xung quanh mình những cuộc hôn nhân như địa ngục. Sự ám ảnh về hôn nhân là điều không tránh khỏi.

Phụ nữ hiện đại cũng có nhiều cơ hội tiếp cận với môi trường sách báo. Họ được đọc nhiều câu chuyện bi kịch về hôn nhân, gia đình. Rất nhiều người cảm thấy lo sợ rằng liệu mình cưới về có như vậy không. Liệu người đàn ông của mình có thực sự là người tốt hay không.

Nhiều phụ nữ độc thân có xu hướng”soi” mình vào cuộc sống gia đình không trọn vẹn của người khác. Khi thấy một người phụ nữ không hạnh phúc, họ có cảm giác sợ hãi. Khi thấy người khác phai tàn nhan sắc nhanh chóng, nhiều người phụ nữ FA cũng không dám nghĩ đến chuyện lập gia đình.

Xem thêm các bài viết hay tại đây:

Phụ nữ độc thân không hẳn cô đơn. Phụ nữ FA không hẳn đã không hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu phụ nữ muốn lập gia đình, bạn đừng sợ hôn nhân, cũng không nên “soi” cuộc sống người khác với cuộc sống của chính mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu ai đó, hãy chọn người cùng tần số, sẵn sàng che chở cho bạn, yêu thương bạn. Nếu bạn không muốn lập gia đình, đó hẳn là một lựa chọn và không ai có quyền phán xét bạn.

CTV Tuyết Minh

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.