4 điều nên làm trước và sau khi bôi kem chống nắng để đạt hiệu quả tối ưu
CHỐNG NẮNG

4 điều nên làm trước và sau khi bôi kem chống nắng để đạt hiệu quả tối ưu

Bôi kem chống nắng hàng ngày giúp chúng ta chống lại tia UV, giảm lão hóa, giảm nguy cơ ung thư da. Nhưng thoa kem chống nắng đúng cách mới thực sự quan trọng giúp thúc đẩy hiệu quả tối ưu nhất. Sau đây là 4 điều nên làm trước và sau khi bôi kem chống nắng.

Trước khi bôi kem chống nắng

Thật ra cứ dùng kem chống nắng thoa lên da thôi chưa đủ. Chị em mình còn cần phải có những “thủ tục” để có thể giúp kem chống nắng phát huy tác dụng.

Bôi serum vitamin C

Da của chúng ta rất mỏng manh và dễ bị tác động không chỉ bởi tia UVA, UVB mà còn bởi không khí ô nhiễm, từ thuốc lá, từ môi trường thay đổi… Không phải loại kem chống nắng nào cũng có thể bảo vệ da khỏi gốc tự do hay tất cả các tác nhân độc hại. Vì thế, mẹo nhỏ để chị em bảo vệ da đó là dùng serum vitamin C.

Vitamin C chính là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể bảo vệ da khỏi tổn thương. Nếu dùng vitamin C thường xuyên kết hợp với kem chống nắng, da của bạn sẽ sáng hơn. Các đốm nâu cũng mờ dần và giúp chị em bảo vệ da toàn diện.

4 điều nên làm trước và sau khi bôi kem chống nắng để đạt hiệu quả tối ưu

Lắc kỹ kem chống nắng

Một số sản phẩm được ghi là “lắc kỹ trước khi dùng” nhưng có thể chúng ta không để ý. Điều đó vô tình giảm tác dụng của sản phẩm. Trong kem chống nắng, zinc oxide và titanium dioxide có trọng lượng khá nặng nên nó có thể bị lắng ở đáy lọ. Khi chúng ta không lắc kỹ, hai thành phần này có thể không được sử dụng đều.

Hơn nữa, một số kem chống nắng còn bị tách nước, dầu. Do đó, trước bôi kem chống nắng lên da, bạn nên lắc đều để các thành phần được phân bố đều và giúp da được bảo vệ tối ưu nhất.

Sau khi bôi kem chống nắng

Sau khi toa kem chống nắng, chúng ta cần thực hiện những bước sau đây.

Đợi 15-20 phút mới ra khỏi nhà

Nhiều người có thói quen đi ra đường ngay sau khi thoa kem chống nắng. Tuy nhiên, đây là sai lầm khiến da không được bảo vệ. Bởi vì kem chống nắng cần 15-20 phút để thẩm thấu vào da, làm hàng rào bảo vệ da. Nhưng nếu bạn không đợi đủ thời gian để kem thẩm thấu, ánh nắng mặt trời sẽ có cơ hội gây hại cho da. Lâu dần, các dấu hiệu lão hóa da sẽ xuất hiện.

Thoa lại kem chống nắng

Kem chống nắng thường chỉ có tác dụng chỉ trong 2 giờ sau khi thoa lên da. Vì thế, để bảo vệ da khỏi tác hại của mặt trời, bạn nên bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 tiếng. Điều này đặc biệt quan trọng với những ai hoạt động ngoài trời trong thời gian dài. Bạn có thể dùng kem chống nắng dạng thỏi để tiện cho việc thoa lại.

Xem thêm các bài viết tại đây:

Trên đây là 4 điều nên làm trước và sau khi bôi kem chống nắng để bảo vệ da. Các bạn hãy làm theo và chia sẻ kinh nghiệm cho nhiều người cùng tham khảo nhé.

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.