Blog khỏe đẹp

Bí quyết làm đẹp, sức khỏe

7 thời điểm uống nước tốt nhất vừa lợi cho sức khỏe lại đẹp dáng, đẹp da

Nước là thức uống cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Nhưng uống vào thời điểm nào là tốt nhất? Sau đây là 7 thời điểm uống nước tốt nhất trong ngày vừa tốt cho sức khỏe vừa đẹp dáng, đẹp da.

Uống nước vào buổi sáng sau khi ngủ dậy

Chúng ta không uống nước khi ngủ. Vì thế khi thức dậy, cơ thể rất cần bù nước. Chuyên gia cho rằng uống 2 cốc nước ấm sau khi ngủ dậy sẽ giúp cơ thể bù nước qua một đêm ngủ ngon. Hơn nữa, uống nước lúc này cũng giúp bạn giảm nguy cơ bị táo bón. Nếu bị táo bón lâu năm, bạn thử phương phương pháp này đi nhé. Nó cực kỳ hiệu quả.

Trước khi ăn – thời điểm uống nước tốt nhất để giảm cân

Trước khi ăn - thời điểm uống nước tốt nhất để giảm cân

Nước là thức uống lành mạnh. Nó vừa tốt cho sức khỏe, vừa hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả. Uống một cốc nước trước bữa ăn sẽ giúp bạn có cảm giác no và hạn chế lượng thức ăn tiêu thụ hàng ngày. Nghiên cứu cho thấy uống nước vào thời điểm này sẽ giúp chúng ta ăn ít đi. Nếu uống trước bữa ăn, bạn có thể uống một cốc nước mát để tiêu hóa chậm hơn và giảm cảm giác đói.

Uống nước vào buổi chiều

3 giờ chiều cũng là thời điểm uống nước lý tưởng cho bạn. Một số người thích uống cà phê hơn. Tuy nhiên, có thể nó sẽ không tốt cho giấc ngủ của bạn vào buổi đêm. Nếu bạn ăn các thực phẩm nhiều đường vào lúc này cũng không tốt cho tâm trạng và khiến bạn khá uể oải, thiếu năng lượng do thiếu nước. Do đó, một cốc nước lọc vào buổi chiều có thể duy trì năng lượng và cải hiện tâm trạng vui vẻ hơn.

Hãy uống nước khi bạn đau đầu

Hãy uống nước khi bạn đau đầu

Một trong những dấu hiệu mất nước đó là cơn đau đầu. Nếu bạn cảm thấy cơn đau đầu đến bất chợt, cảm thấy khó chịu, bạn nên uống một cốc nước thử xem sao. Theo nghiên cứu dăng trên tạp chí Clinical Neuroscience, uống nước có thể giảm cường độ, tần suất đau đầu. Đây có lẽ là thông tin khá bổ ích cho những ai hay bị đau đầu, mệt mỏi.

Uống nước trong khi ăn

Hầu hết mọi người đều cho rằng uống nước trong khi đang ăn không tốt cho sức khỏe. Nhưng theo chuyên gia, bạn có thể nhâm nhi một vài ngụm nước khi ăn những thực phẩm nhiều tinh bột, nhiều chất xơ. Nó có thể giảm nguy cơ bị đầy hơi, hỗ trợ tiêu hóa nhanh hơn.

Uống nước trước, trong và sau khi tập thể dục

Uống nước trước, trong và sau khi tập thể dục

Chuyên gia cho rằng bạn nên uống nước trước, trong và sau khi tập thể dục. Nó sẽ giúp bạn bù nước trong khi tập, tránh mất nước và tăng cường năng lượng. Với những ai tập luyện hàng ngày ở mức bài tập trung bình như chạy bộ, đi bộ, bạn có thể uống một cốc nước trước khi tập 30 phút. Trong khi tập thi thoảng bạn nhâm nhi vài ngụm nước cho khỏi khát. Sau khi tập xong bạn nên uống để bù nước vì ra mồ hôi trong khi tập.

Uống nước trước khi đi ngủ

Hầu hết chúng ta cảm thấy hơi bất tiện vì uống nước trước khi đi ngủ sẽ gián đoạn giấc ngủ. Đi vệ sinh nhiều khiến chúng ta mệt mỏi và khó đi vào giấc ngủ sâu. Tuy nhiên, đó là cách bạn nên làm để giảm nguy cơ bị đột quỵ, tai biến vào ban đêm. Các chuyên gia cũng khuyên nhủ nên đặt một cốc nước cạnh giường ngủ để phòng khi khát nước vào buổi tối.

Không phải ai cũng thích uống nước vì thật ra đây là thức uống “nhạt”. Nhưng rõ ràng là thời điểm uống nước tốt nhất sẽ mang lại những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe, vóc dáng. Không những thế, bổ sung đủ nước cho cơ thể sẽ giúp bạn có làn da đẹp mịn màng hơn.

(Theo Everyday Health)

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Translate »