10 lợi ích của nụ cười: Thành công, sống lâu, thu hút hơn
SỨC KHỎE

10 lợi ích của nụ cười: Thành công, sống lâu, thu hút hơn

Dân gian có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Điều đó cho thấy nụ cười mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Chúng ta cùng tham khảo 10 lợi ích của nụ cười để bạn tham khảo nhé.

Nụ cười là gì?

Nụ cười hay tiếng cười là phản xạ có điều kiện của con người. Đó là hành động thể hiện một tâm trạng, cảm xúc thoải mái. Nó cho thấy con người vui tươi, đồng thuận, vui mừng. Nụ cười cũng được xem là một ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp với nhau. Có nhiều kiểu cười nhu cười to, cười mỉm,… Người ta cho rằng nụ cười sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và cho cuộc sống.

10 lợi ích của nụ cười

Sau đây là top 10 lợi ích của nụ cười bạn nên biết.

Cười nhiều giúp bạn sống lâu hơn

Ai trong chúng ta cũng muốn sống lâu trăm tuổi. Ngoài việc ăn uống, tập luyện, chúng ta nên chú ý đến đời sống tinh thần thật tốt. Tinh thần luôn vui vẻ, nụ cười luôn nở trên môi là cách để nâng cao tuổi thọ. Theo một nghiên cứu năm 2020, nụ cười có liên quan đến việc kéo dài tuổi thọ. Theo các nhà khoa học, nụ cười chứng tỏ bạn có cuộc sống lạc quan.

Nụ cười giúp giảm stress

Hàng ngày, có rất nhiều điều khiến chúng ta căng thẳng. Đó có thể là do công việc khó khăn, chuyện gia đình, tình cảm không được trọn vẹn… Để giải tỏa căng thẳng, bạn hãy tìm kiếm niềm vui và nở nụ cười thường xuyên. Nó sẽ giúp bạn giảm mệt mỏi, giảm căng thẳng rất hiệu quả.

Nụ cười giúp giảm stress

Nụ cười giúp bạn cải thiện tâm trạng

Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy mệt mỏi, tâm trạng không được tốt, bạn nên tìm cách để có thể cười nhiều hơn. Nụ cười sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Người ta cho rằng cười có thể giúp cơ thể tăng cường chất dẫn truyền thần kinh như serotonin, dopamine để cải thiện tâm trạng.

Nự cười giúp bạn thu hút hơn

Một bí quyết để giúp bạn luôn thu hút người khác đó là hay cười. Nếu như những tâm trạng cáu gắt, mệt mỏi, mắng mỏ khiến người khác sợ hãi, nụ cười lại giúp ta có cảm giác gần gũi, thu hút người khác. Hơn nữa, nụ cười còn có thể giúp bạn trẻ trung hơn bởi vì tâm trạng luôn vui vẻ, tinh thần thoải mái, cơ mặt cũng được nâng lên.

Giúp bạn tự tin hơn

Có một điều ít ai để ý đó là nụ cười sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Người ta cũng thích ở bên những người hay cười hơn là những người bi quan. Trong công việc, đồng nghiệp cũng thích những người vui vẻ hơn là những người hay cáu bẳn, nóng tính,… Nụ cười có thể mang lạ cho bạn cơ hội công việc tốt hơn.

Truyền sự lạc quan cho người khác

Nụ cười không chỉ giúp một ai đó cảm thấy thoải mái, hào hứng hơn với công việc. Nó còn giúp người khác cũng cảm thấy thoải mái hơn hẳn. Ví dụ nếu bạn chơi với những người lạc quan, hay cười, bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái và sống vui vẻ hơn. Nếu xung quanh bạn toàn những người bi quan, ít cười, chắc chắn bạn cũng cảm thấy không mấy thoải mái.

Nụ cười truyền sự lạc quan cho người khác

Nụ cười giúp bạn sống lạc quan

Dù biết rằng chúng ta nên sống lạc quan, nhưng đôi khi hoàn cảnh khiến bạn khó để thực hiện điều đó. Cho nên, bạn hãy thử có một cuộc sống vui vẻ bằng nụ cười xem sao. Nó có thể truyền năng lượng tích cực cho chính bạn và cho người khác. Nụ cười chính là sự thể hiện rằng cuộc sống này rất tốt đẹp, đáng sống.

Tăng cường hệ miễn dịch

Tiếng cười không chỉ mang lại sự vui tươi, nó còn giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh. Người ta cho rằng khi cười, chức năng hệ miễn dịch của chúng ta được cải thiện. Bởi vì lúc đó, tâm trạng của chúng ta thoải mái, cơ thể được thả lỏng, mọi cơ quan được thư giãn. Vì thế, bạn hãy tự tạo niềm vui cho mình và nhớ cười mỗi ngày nhé.

>>>Top 13 thực phẩm giàu vitamin C tăng cường miễn dịch mùa COVID-19

>>>Khoa học chứng minh 7 lý do khiến hệ miễn dịch kém, dễ bị virus tấn công

Giảm huyết áp

Huyết áp cao có thể dẫn đến nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ. Thật bất ngờ, nụ cười có thể làm giảm đến huyết áp tự nhiên. Nếu bạn có nguy cơ bị huyết áp cao hoặc thường xuyên căng thẳng, bạn hãy thử cười nhiều hơn, tìm niềm vui trong cuộc sống nhiều hơn. Cơ chế giảm huyết áp của nụ cười chưa được xác định. Nhưng có vẻ như khi cười, cơ thể thoải mái, thư giãn nên huyết áp có thể giảm.

Nụ cười giúp giảm đau

Nếu một lúc nào đó bạn cảm thấy đau đớn vì điều gì đó, bạn hãy thử cười xem nhé. Các chuyên gia cho rằng khi cười, cơ thể giải phóng endorphins, một chất giảm đau tự nhiên giúp bạn có cảm giác êm dịu từ đầu đến chân. Nó không chỉ giúp bạn cải thiện tâm trạng, thư giãn, cơ thể, nó còn có thể giảm đau về thể chất.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu top 10 lợi ích của nụ cười. Hi vọng rằng sau bài viết này, chúng ta sẽ cười nhiều hơn, lạc quan hơn trong cuộc sống.

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.