Nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem nền sẽ tốt hơn cho da?
CHỐNG NẮNG

Nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem nền sẽ tốt hơn cho da?

Chúng ta thường biết rằng sử dụng kem chống nắng hàng ngày rất quan trọng để bảo vệ da. Tuy nhiên, ngoài kem chống nắng, chúng ta còn sử dụng kem dưỡng ẩm, kem nền. Vậy chúng ta nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem nền? Nếu kem nền có thành phần chống nắng rồi thì có nên sử dụng kem chống nắng nữa không?

Chỉ số SPF thích hợp

Theo chuyên gia, chỉ số SPF thích hợp đó là SPF30 trở lên. Và để bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB thì bạn nên cân nhắc chọn sản phẩm có chứa avobenzone, titanium dioxide và zinc oxide.

Zinc oxide và titanium dioxide có trong các loại kem chống nắng vật lý hơn là hóa học. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn nên chọn các loại kem chống nắng có các thành phần đó để giảm kích ứng. Nó sẽ làm lớp màng bảo vệ da khỏi tia UV một cách hiệu quả.

Nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem nền?

Nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem nền?

Nếu bạn make-up và vẫn sử dụng kem chống nắng thì bạn nên bôi kem chống nắng trước khi thoa kem nền. Lý do là vì kem chống nắng sẽ hạn chế tác hại từ kem nền trang điểm. Nhưng nếu bạn sử dụng kem dưỡng thì nên thoa kem dưỡng trước. Sau đó, bạn mới thoa kem chống nắng sẽ tốt cho da hơn. Ngoài ra, sau khi sử dụng kem chống nắng thì đợi khoảng vài phút để kem thẩm thấu vào da rồi mới thoa kem nền.

Kem nền có thành phần chống nắng rồi có nên dùng kem chống nắng không?

Có nhiều loại kem nền có thành phần SPF. Điều đó rất tốt để vừa làm lớp nền trang điểm vừa để bảo vệ da. Tuy nhiên, bạn vẫn cần sử dụng thêm kem chống nắng. Bởi vì chỉ có kem nền thôi thì chưa đủ để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời gay gắt.

Bạn cứ chọn loại kem nền thích hợp cho da hoặc loại bạn thích nhất mà không cần quan tâm đến thành phần chống nắng. Bởi chúng ta luôn cần kem chống nắng dù bạn có sử dụng kem nền hay không.

Cách thoa lại kem chống nắng sau khi trang điểm

Cách thoa lại kem chống nắng sau khi trang điểm

Việc thoa lại kem chống nắng còn phụ thuộc vào hoạt động hàng ngày của bạn. Nếu bạn đi bơi, tập thể dục hoặc làm việc ngoài trời ra nhiều mồ hôi thì có thể thoa lại kem chống nắng 2 – 3 giờ/lần. Nhưng nếu bạn không bị đổ mồ hôi thì có thể thoa kem chốn nắng 6 giờ/lần.

Câu hỏi được đặt ra là nếu trang điểm rồi thì làm sao thoa lại kem chống nắng được? Nếu có thể thì bạn nên rửa lớp make-up đó đi và thoa lại kem chống nắng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn không thể làm điều đó thì bạn có thể thoa kem chống nắng trên lớp kem nền.

Các bước sử dụng kem chống nắng và kem nền

  • Bước 1: Làm sạch da với sữa rửa mặt
  • Bước 2: Sử dụng toner cân bằng độ PH, se khít lô chân lông
  • Bước 3: Thoa kem dưỡng da
  • Bước 4: Thoa kem chống nắng ở vùng mặt, cổ và tai. Bạn nên dùng tay vỗ nhẹ lên da thay vì thoa mạnh sẽ làm kích ứng da.
  • Bước 5: Đợi khoảng 5 phút rồi bạn hãy trang điểm nhé

Xem thêm các bài viết hay tại đây:

Bạn vừa tìm hiểu bài viết về cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả. Hi vọng bạn đã trả lời được câu hỏi nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem nền. Làm theo những bước trên, chắc chắn da bạn vừa được bảo vệ vừa mịn màng nhờ lớp trang điểm chất lượng.

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.