7 cách giảm đau nửa đầu tại nhà đơn giản nhất
SỨC KHỎE

7 cách giảm đau nửa đầu tại nhà đơn giản nhất

Đau nửa đầu là tình trạng rất hay gặp và nó ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chúng ta. Trước khi phải dùng thuốc, bạn có thể áp dụng 7 cách giảm đau nửa đầu tại nhà sau đây.

7 cách giảm đau nửa đầu tại nhà đơn giản nhất
7 cách giảm đau nửa đầu tại nhà đơn giản nhất

Đau nửa đầu là gì?

Đau nửa đầu (tiếng Anh là migraine) là tình trạng đau một bên đầu một cách dữ dội, đột ngột. Đi kèm theo là các triệu chứng như nôn, buồn nôn, nhạy cảm với tiếng ồn, ánh sáng. Cơn đau đầu thường kéo dài khoảng một vài giờ đến vài ngày.

Tình trạng đau nửa đầu thường gặp ở nữ giới từ độ tuổi 10-45. Một số người có thể phải dùng thuốc để giảm cơn đau. Một số người khác có thể áp dụng nhwungx phương thức khác nhẹ nhàng hơn để giảm triệu chứng đau nửa đầu.

7 cách giảm đau nửa đầu tại nhà

Để giảm đau nửa đầu, bạn hãy áp dụng một số cách sau đây.

Nghỉ ngơi trong phòng tối, yên tĩnh

Khi bị đau nửa đầu, nhiều người bị nhạy cảm với ánh sáng, âm thanh. Những yếu tố này có thể khiến tình trạng đau nửa đầu thêm tồi tệ hơn. Theo nghiên cứu, người bệnh có thể nghỉ trong phòng tối và giảm các triệu chứng rõ rệt. Hơn nữa, nghỉ ngơi ở phòng yên tĩnh có thể giúp bạn dễ đi sâu vào giấc ngủ và giảm đau hiệu quả.

Chườm ấm hoặc lạnh

Một phương pháp khác để giảm đau nửa đầu tại nhà đó là chườm lạnh hoặc chườm ấm. Một số người thích chườm lạnh hơn. Tuy nhiên, khi chườm lạnh, bạn không nên để da tiếp xúc quá lâu với nước đá. Còn một số khác thích dùng nước ấm. Hơi ấm có thể giúp các cơ thư giãn hơn.

Cách giảm đau nửa đầu bằng cách uống đủ nước

Theo khảo sát, cứ 3 người thì có một người cho biết thiếu nước khiến họ đau đầu hơn. Vì thế, để phòng ngừa đau nửa đầu, bạn nên uống đủ nước. Mỗi khi cảm thấy cơn đau nửa đầu sắp ập đến, bạn hãy bổ sung thêm nước cho cơ thể.

Thử ngồi thiền

Nhiều người đau nửa đầu là do bị stress nặng nề. Khi đó, bạn có thể ngồi thiền để giảm căng thẳng, tăng cường khả năng tập trung. Khi ngồi thiền, bạn sẽ tập trung vào hơi thở. Việc tập thiền mỗi ngày sẽ giảm căng thẳng một cách đáng kể, nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm đau đầu.

Mát xa thái dương

Mát xa là phương pháp giảm đau tự nhiên, nó có thể giúp các cơ thư giãn. Khi bị đau đầu, bạn cũng có thể áp dụng cách mát xa nhẹ nhàng ở phần thái dương. Tuy nhiên, khi áp dụng cách này, một số người cảm thấy hơi khó chịu, thậm chí còn khiến tình trạng đau nửa đầu thêm tồi tệ hơn. Vì thế, bạn nên chọn cách giảm đau phù hợp.

Cách giảm đau nửa đầu bằng mùi hương

Khi bị đau nửa đầu, bạn có thể ngửi mùi hương từ hoa, ví dụ như hoa lavdender giúp bạn tĩnh tâm hơn, thư giãn hơn.Tuy nhiên, một số người có thể dị ứng với hoa lavender có thể sử dụng các tinh dầu khác như tinh dầu sả chanh cũng giúp tinh thần phấn chấn, giảm đau…

Tập thể dục

Tập thể dục đều đặn nâng cao sức khỏe và sắc vóc. Đối với người bị đau nửa đầu có thể thử các bài tập thể dục nhẹ nhàng, giảm các cơn đau nửa đầu khó chịu. Bạn có thể đi bộ ở những nơi yên tĩnh, có nhiều cây xanh. Môn thể thao này an toàn, không tốn kém và ai cũng có thể thực hiện được.

Trên đây là 7 cách giảm đau nửa đầu hiệu quả tại nhà. Chúc bạn có sức khỏe tốt và nhớ truy cập Blogkhoedep hàng ngày để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé.

(Theo Everyday Health)

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.