Cách thoa lại kem chống nắng chuẩn nhất, ngay cả khi vẫn còn make-up
CHỐNG NẮNG

Cách thoa lại kem chống nắng chuẩn nhất, ngay cả khi vẫn còn make-up

Một trong những bí quyết sử dụng kem chống nắng hiệu quả đó là thoa lại sau một khoảng thời gian nhất định. Cách này sẽ giúp da được bảo vệ tối ưu. Nhưng cách thoa lại kem chống nắng không phải ai cũng biết, nhất là những người hay make-up. Mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Bao nhiêu lâu thì thoa lại kem chống nắng?

Với những ai hoạt động nhiều, ra mồ hôi nhiều thì nên thoa lại kem chống nắng 2 giờ/lần. Ngay cả khi vẫn còn lớp make-up bên ngoài, bạn vẫn phải tìm cách để thoa lại kem chống nắng. Vì không có loại kem nào có thể bảo vệ da bạn suốt ngày dài dưới ánh nắng mặt trời. Cách thoa như thế nào đúng cách cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Một vài bí quyết sau đây sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm một cách hợp lý.

Thoa đủ lượng kem chống nắng ngay từ đầu

Trước khi ra khỏi nhà, trước khi make-up, bạn cần thoa đủ lượng kem chống nắng như đã khuyến cáo. Thoa quá ít kem chống nắng sẽ không đủ bảo vệ da. Trong khi đó, thoa quá nhiều kem có thể gây lãng phí và cũng gây bít da. Do đó, chỉ một thìa kem chống nắng là đủ để thoa cho mặt, cổ và vùng đầu tiếp xúc với ánh nắng.

Thoa đủ lượng kem chống nắng ngay từ đầu
  • Bạn hãy chắc chắn là thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 15 – 20 phút
  • Bạn hãy chọn kem chống nắng phổ rộng chất lượng, bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB
  • Có thể chọn bất kỳ loại kem nền nào, có thêm thành phần chống nắng càng tốt cho da
  • Không nên thoa lẫn kem nền và kem chống nắng hay các sản phẩm khác cùng một lúc. Nó có thể gây dị ứng

Cách thoa lại kem chống nắng khi trang điểm

Kỹ thuật chấm da

Cách thoa lại kem chống nắng mà không làm trôi lớp trang điểm đó là sử dụng mút xốp. Bạn hãy cẩn thận thấm kem chống nắng trên miếng mút. Nhưng bạn không nên kéo mà hãy nhè nhẹ chấm kem lên từng vùng da nhỏ, ví dụ như vùng trán, mũi. Nếu không khéo, bạn có thể làm trôi đi lớp kem nền. Do đó, bạn chỉ nên nhẹ nhàng thấm nhẹ chứ không nên chà xát mạnh miếng xốp lên da.

Cách thoa lại kem chống nắng khi trang điểm

Sử dụng kem chống nắng có kết cấu nhẹ

Một bí quyết giúp bạn thoa lại kem chống nắng hiệu quả khi trang điểm đó là sử dụng kem chống nắng có kết cấu nhẹ. Bởi những sản phẩm như vậy có thể dễ dàng tán lên da. Trái lại, kem chống nắng có kết cấu nặng hơn có thể khiến bạn khó tán trên da và làm hỏng lớp make-up.

Gợi ý: Kem chống nắng kết cấu nhẹ La Roche-Posay Anthelios XL Ultra Light SPF50

Lựa chọn kem chống nắng có nâng tông nhẹ

Nếu bạn muốn có khuôn mặt tự nhiên khi thoa lại kem chống nắng thì bạn nên chọn sản phẩm có nâng tông nhẹ. Đặc biệt không để lại vệt trắng trên da. Nó cũng không quá khác với tông màu da. Sản phẩm phải thực sự hiệu quả ngay cả khi bạn dùng trước hay sau kem nền đi nữa.

Cách thoa lại kem chống nắng khi ở ngoài trời quá lâu

Chúng ta có thể thoa lại kem chống nắng sau vài giờ và sử dụng nó trên lớp make-up. Tuy nhiên, nếu ở ngoài trời quá lâu, bạn nên rửa mặt sạch và thoa lại kem chống nắng. Vì e rằng lớp kem mỏng khi thoa lại chưa chắc đã bảo vệ được da khỏi nguy hại của tia UV. Hơn nữa, lớp trang điểm để lâu trên da và thêm lớp kem chống nắng thì sẽ gây bí và dễ bị viêm, bị mụn.

Cách thoa lại kem chống nắng khi ở ngoài trời quá lâu

Cách thoa lại kem chống nắng khi không trang điểm

Khi không trang điểm, việc thoa kem chống nắng có vẻ như dễ dàng hơn. Bạn hãy sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch da, lau khô và bôi kem chống nắng. Nếu làm văn phòng không tiếp xúc nhiều với khói bụi thì bạn có thể sử dụng kem chống nắng dạng xịt để thoa lên da. Nếu không có điều kiện, thời gian rửa mặt, bạn cũng có thể áp dụng cách thoa lại kem trên da mà không cần rửa mặt lại.

Xem thêm các bài viết hay tại đây:

Trên đây là một cách thoa lại kem chống nắng khi trang điểm và khi không trang điểm. Dù ở điều kiện nào thì việc bôi kem chống nắng là rất cần thiết. Nếu không tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời thì bạn có thể thoa lại kem sau 5 – 6 tiếng đều được nhé.

(Theo La roche posay)

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.