9 điều phụ nữ cần buông bỏ để hạnh phúc hơn trong năm mới
PHỤ NỮ HẠNH PHÚC

9 điều phụ nữ cần buông bỏ để hạnh phúc hơn trong năm mới

Phụ nữ vốn là những bông hoa đẹp, làm cho cuộc sống thêm màu sắc, ý nghĩa hơn. Họ là những người xứng đáng được yêu thương, che chở. Có nhiều người gặp phúc phận, được hưởng may mắn từ lúc sinh ra đến khi về già. Nhưng cũng rất nhiều người phụ nữ đang gặp nhiều bất hạnh. Điều đáng nói ở chỗ những đau khổ đó là do chính họ tự vận vào người. Năm mới sắp đến, năm cũ sắp qua đi, có 9 điều sau đây phụ nữ nên buông bỏ để hạnh phúc hơn.

Buông bỏ những suy luận vô cớ, tự đổ lỗi cho bản thân

Trong cuộc sống, không phải lúc nào chúng ta cũng gặp những chuyện may mắn. Thậm chí có người gặp rất nhiều xui xẻo. Đáng lẽ ra, chúng ta không nên nhớ chuyện buồn để rồi buồn phiền, sầu não. Khổ nỗi, những chuyện vui cứ thoảng qua như một cơn gió. Những chuyện buồn lại cứ đọng lại rất lâu.

Phụ nữ vốn là những người cả nghĩ. Nhiều người nghĩ quá nhiều nên hay suy luận lung tung rồi đổ lỗi cho bản thân mình. Thế nên tinh thần ngày càng mệt mỏi. Ví dụ như có người cảm thấy buồn phiền vì thấy bố mẹ già nua mà mình chưa giúp được gì nhiều. Chắc mình chưa tốt nên chưa ai yêu. Hay chắc mình chưa đủ tốt nên chồng không chiều chuộng…

Buông bỏ những điều không xứng đáng

Trên đời này không phải tất cả mọi thứ đều xứng đáng để ta theo đuổi. Để cuộc sống vui vẻ, lạc quan hơn, bạn nên bỏ qua những điều không xứng đáng để bận tâm. Nếu bạn đã từng đau khổ vì yêu một người vô tâm, bạn hãy buông bỏ để hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Nếu đã từng cống hiến rất nhiều cho một công ty nhưng họ không trả công như mong đợi, bạn hãy buông bỏ và tìm một cơ hội tốt hơn. Nếu ai đó không đối xử tốt với bạn, bạn cũng đừng suy nghĩ nhiều. Vì trên đời có người thương bạn thì cũng có người không ưa bạn.

Buông bỏ những tự ti

Không ít phụ nữ cảm thấy buồn phiền vì tự ti về bản thân mình. Có người cảm thấy không tự tin chỉ vì béo quá hoặc gầy quá. Có người lại cảm thấy xấu hổ vì lấy chồng nghèo, không được giàu có như bạn bè. Có người phụ nữ lại cảm thấy tự ti vì làm công việc chân tay, không làm công chức như người khác.

Phụ nữ nên buông bỏ những tự ti để hạnh phúc hơn

Thật ra trong xã hội này, không phải ai cũng đẹp, giàu có, làm thầy, làm giám đốc. Bạn dù không giàu, làm công việc chân tay, không xinh đẹp, bạn vẫn là người được gia đình yêu thương, con cái trân trọng. Nếu còn một vài khuyết điểm, bạn hãy khắc phục nó. Ví dụ như tập thể dục giảm cân, chăm sóc da, chăm sóc tóc, sống khỏe để cảm thấy tự tin hơn.

Buông bỏ những suy nghĩ tiêu cực

Rất nhiều người trong chúng ta sống rất tiêu cực, luôn suy nghĩ đến những điều xấu. Những suy nghĩ tiêu cực chính là kẻ thù của hạnh phúc. Muốn sống vui vẻ, phụ nữ nên học cách sống thật lạc quan, buông bỏ những suy nghĩ tiêu cực đang bủa vây trong đầu.

Đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, bạn cảm thấy u uất và có những suy nghĩ tiêu cực về cuộc đời. Ví dụ như có ngày bạn nghĩ rằng lỡ đại dịch kéo dài, mình bị bệnh và chết đi thì sẽ làm sao. Nếu đại dịch kéo dài, công việc của mình không được tốt thì phải làm thế nào. Bước sang năm mới, bạn hãy bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực đó đi nhé. Hãy nhớ rằng còn thở, chúng ta đã là người may mắn.

Buông bỏ những phàn nàn

Có lẽ trong một thời điểm nào đó, chúng ta đã từng phàn nàn người mình yêu thương. Chúng ta đã từng trách móc một ai đó một cách vô cớ. Để hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn, tâm hồn thư thái hơn, bạn bớt trách cuộc đời. Muốn vậy, phụ nữ nên buông bỏ sự kỳ vọng thái quá.

Nếu không kỳ vọng quá nhiều về việc lấy một người chồng hoàn hảo, bạn sẽ hạnh phúc với anh ấy. Nếu bỏ kỳ vọng quá lớn về một đứa con thần đồng, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống nhẹ nhõm hơn nhiều. Hãy bỏ bớt sự kỳ vọng về công việc, tiền lương, bởi vì có công việc để làm, để cống hiến đã là niềm hạnh phúc của bao người.

Buông bỏ những nuối tiếc

Chắc hẳn cuộc đời bạn sẽ có nhiều khoảnh khắc khiến bạn tiếc nuối. Mọi việc qua đi nhanh chóng khiến ta cứ nói câu “giá như” trong đầu. Phụ nữ cũng là những người hay hoài niệm nên rất hay nhớ những chuyện đã qua, nhất là những điều bạn chưa làm được hoặc đã phạm sai lầm.

Buông bỏ những nuối tiếc để hạnh phúc hơn trong năm mới

Phụ nữ lấy chồng rồi hay nuối tiếc vì một thanh xuân không hết mình. Họ hay nói rằng giá như ngày đó mình học hành tử tế. Giá như ngày xưa mình không yêu đương quá sớm. Giá như mình đi du lịch nhiều hơn. Giá như mình không lấy chồng xa, biết tiết kiệm… Bạn hãy nhớ, để được hạnh phúc, bạn không nên hối tiếc thời gian đã qua, hãy tập trung cho hiện tại để tương lai bạn không phải hối hận như đã từng.

Buông bỏ sự do dự

Một trong những điều khiến phụ nữ không hạnh phúc đó là vì do dự quá nhiều. Sự do dự không hẳn là họ không có khả năng làm điều gì đó. Phụ nữ không quyết tâm làm điều gì đó là bởi họ suy nghĩ cho người khác quá nhiều. Muốn thành công, đạt được mục tiêu, bạn hãy tránh sự do dự, buông bỏ để hạnh phúc hơn.

Có những người phụ nữ có cơ hội để tu nghiệp, để học lên cao, thuận lợi cho đường công danh nhưng họ không nắm lấy vì nghĩ nhiều cho gia đình, cho chồng con. Có người lại cảm thấy ngại bán hàng online vì sợ người ta đánh giá. Đó âu cũng là cái khổ mà phụ nữ cứ tự vận vào người.

Buông bỏ sự hẹp hòi, ích kỷ

Muốn hạnh phúc hơn, phụ nữ hãy bỏ đi những suy nghĩ hẹp hòi, ích kỷ, hay đúng hơn là những thù hận. Bởi nhiều người vì nghĩ đến những người gây đau khổ cho mình mà không thể thoải mái sống hay làm việc.

Nếu đã từng yêu một thằng sở khanh, phụ nữ hãy quên hết và xem đó là một bài học. Nếu đã từng có ai đó đối xử thậm tệ với bạn, bạn cũng đừng quá do dự mà hãy khoan dung, độ lượng cho họ. Bởi vì sự khoan dung sẽ giúp bạn thanh thản trong tâm hồn.

Buông bỏ sự lười biếng

Bất kỳ ai mong muốn hạnh phúc, thành công đều phải chăm chỉ. Chỉ vì sự lười nhác của mình, không ít phụ nữ đã bỏ qua nhiều cơ hội. Nhiều người suy nghĩ việc hôm nay có thể để ngày mai làm nhưng kỳ thực, nếu chờ đến ngày mai, bạn đã bỏ qua một cơ hội tốt.

Thành công trong công việc cũng là điều khiến phụ nữ hạnh phúc hơn. Nói gì thì nói, tiền bạc cũng giúp phụ nữ đẹp hơn, tự tin hơn, độc lập và hạnh phúc hơn. Vì thế, bạn hãy lập kế hoạch cho mình thật chi tiết và cần mẫn đi theo để gặt hái được quả ngọt.

Dù xung quanh ta có nhiều điều chưa được tốt lắm, nhưng sắp đón chào một năm mới, phụ nữ hãy tự cho mình tự buông bỏ để hạnh phúc hơn.

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.