Top 8 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng bạn nhất định phải tránh
CHỐNG NẮNG

Top 8 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng bạn nhất định phải tránh

Kem chống nắng là sản phẩm chăm sóc da rất cần thiết, nhất là vào mùa hè. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng kem chống nắng thường xuyên nhưng da vẫn bị xấu đi. Sau đây là top 8 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng bạn nhất định phải tránh để có làn da như ý.

Thoa kem chống nắng quá ít

Hầu hết chúng ta không sử dụng đủ kem chống nắng. Để bảo vệ da tối ưu, chúng ta nhất định không nên thoa quá ít. Có thể vì tiết kiệm kem chốn nắng, chúng ta chỉ sử dụng một lượng nhỏ. Nhưng điều đó khiến da sẽ không được bảo vệ tối đa. Hãy thoa lượng kem phù hợp cho da của bạn. Hãy nhớ thoa kem chống nắng ở khuỷu tay, chân, tai, phần da dầu tiếp xúc với ánh nắng và cả đôi môi gợi cảm của bạn nữa.

Quên không thoa kem chống nắng

Quên không thoa kem chống nắng là sai lầm lớn

Kem chống nắng dù có chỉ số SPF cao đến mấy cũng không thể bảo vệ da bạn suốt cả ngày dưới ánh nắng mặt trời. Nếu bạn hoạt động thường xuyên ở ngoài thì nên nhớ thoa kem chống nắng 2 giờ/lần. Đặc biệt là nên thoa kem sau khi bơi hoặc ra mồ hôi nhiều.

Không thoa kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà

Để kem chống nắng hoạt động hiệu quả, bạn nên thoa kem trước khi ra khỏi nhà trước 15 – 30 phút. Còn nếu như bạn tiếp xúc ánh nắng rồi mới thoa kem thì ánh nắng đã xâm nhập vào da và có thể làm hại da bạn. Vì thế, bạn hãy nhớ sử dụng kem chống nắng trước khi hoạt động ngoài trời nhé.

Chỉ khi đi biển mới dùng kem chống nắng

Chỉ khi đi biển mới dùng kem chống nắng là một sai lầm
USA, New Jersey, Young woman applying cream on shoulder

Đây là sai lầm của rất nhiều người khi chăm sóc da. Kem chống nắng không chỉ để bảo vệ da khi đi du lịch, đi bơi hay tắm biển. Nó còn có tác dụng bảo vệ da bạn hàng ngày, kể cả khi bạn ở trong nhà. Ánh nắng mặt trời thực sự rất mạnh, dâm xuyên qua đám mây dày và tiếp xúc với da bạn. Ngay cả khi vào những ngày âm u, tia UV vẫn có thể ảnh hưởng đến làn da mỏng manh của chúng ta.

Sai lầm khi sử dụng kem chống nắng: Dùng sản phẩm hết hạn

Bất kỳ một sản phẩm nào đều có hạn sử dụng, kem chống nắng cũng vậy. Chất kem có thể bị biến chất và thay đổi màu, mùi vị và không tốt cho da. Nhưng có thể một số loại kem khi hết hạn, mùi hương vẫn thơm, chất kem vẫn trông giống như vẫn “xịn” khiến chúng ta vẫn sử dụng nó. Điều đó vô cùng hại và bạn nên bỏ ngay để giảm nguy cơ bị dị ứng.

Nghĩ da tối màu không cần dùng kem chống nắng

Nghĩ da tối màu không cần dùng kem chống nắng là sai lầm

Mặc dù da tối màu sản sinh nhiều melanin để bảo vệ da hơn nhưng nó không đủ để bảo vệ da bạn khỏi ung thư da, lão hóa và các nếp nhăn. Vì thế, dù da bạn có đen hơn so với các bạn khác thì bạn vẫn cần sử dụng kem chống nắng hàng ngày.

Bỏ qua các sản phẩm chống nắng cho trẻ

Nhiều sản phẩm dành cho trẻ được thiết kế với công thức nhẹ nhàng và nó vẫn có thể dùng được cho người lớn. Những ai có làn da nhạy cảm có thể dùng kem chống nắng dành cho trẻ em có thành phần dịu nhẹ. Trẻ em cũng thế, chúng cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời bằng các loại kem chống nắng lành tính.

Chỉ phụ thuộc kem chống nắng

Kem chống nắng mặc dù là sản phẩm cần thiết cho việc bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Nhưng chỉ dùng kem chống nắng thôi chưa đủ. Chúng ta cần bảo vệ da bằng cách mặc áo chống nắng, đeo kính, đội mũ. Đặc biệt, chúng ta nên hạn chế ra ngoài vào giờ trưa.

Xem thêm các bài viết hay tại đây:

Trên đây là top 8 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng. Bạn nhất định phải tránh những điều trên đây để có làn da khỏe mạnh, mịn màng nhé.

(Theo EWG)

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.