Kiah Twisselman: Cô gái truyền cảm hứng khi giảm gần 60kg trong 1 năm
GIẢM CÂN

Kiah Twisselman: Cô gái truyền cảm hứng khi giảm gần 60kg trong 1 năm

Có lẽ tất cả các cô gái đều mong muốn có một thân hình mảnh mai, quyến rũ hơn. Những người thừa cân, béo phì không hẳn là họ không cố gắng giảm cân. Có thể kế hoạch của họ thất bại vì một lý do nào đó. Câu chuyện đầy cảm hứng của cô gái Kiah Twisselman sẽ giúp bạn giảm cân thành công.

Thừa cân ngay từ khi còn nhỏ

Kiah Twisselman, 28 tuổi đến từ San Luis Obispo, California, Mỹ đã gặp không ít khó khăn với cân nặng của mình. Ngay từ nhỏ cô đã là một cô bé mũm mĩm. Cha mẹ của cô cũng gặp vấn đề về cân nặng. Cô cảm thấy vô vọng để thay đổi và nghĩ rằng mình sẽ bị thừa cân cả đời. Cô cũng nhận ra rằng mình có nguy cơ cao bị tiểu đường và các bệnh về tim mạch.

Nhưng cô không biết mình phải làm gì để thay đổi. Kiah còn gặp khó khăn trong những việc thường nhật vì cân nặng của cô. Vì béo nên cô ngại đi bơi với gia đình, bạn bè. Cô cảm thấy xấu hổ khi mặc đồ bơi. Mọi thứ chẳng hề dễ dàng chút nào với cô gái có thân hình quá khổ.

Quyết định thay đổi

Một sự kiện khiến Kiah mong muốn giảm cân đó là vào một chuyến bay từ Kentucky đến Arizona. Cô nhận ra rằng mình đã không ngồi vừa ghế. Cô dã phải yêu cầu nới lỏng đai an toàn trên máy bay. Lúc đó, cô mang theo cuốn sách Girl, Wash Your Face của Rachel Hollis để đọc và chính nó đã khiến cô quyết định thay đổi cuộc đời. Nó cũng khiến cô hiểu rằng để làm được điều này, nó phụ thuộc 100% vào ý chí của cô.

Kiah Twisselman,

Đó là lần đầu tiên cô ngừng khiển trách bản thân và nên chịu trách nhiệm cho những gì mà mình đã làm. Cô biết mình cần phải tự nỗ lực để thay đổi.

Khó khăn khi giảm cân

Kiah cho biết có những lúc cô giảm được ít mỡ. Nhưng có vài tuần cân nặng lại tăng lên. Đó là lý do tại sao cô nói rằng dù kết quả thế nào bạn vẫn cần phải lạc quan. Có đôi khi cô muốn bỏ cuộc bởi vì hành trình để đạt được điều mình mong ước đã quá xa vời khi mình đã nhiều cố gắng. Nhưng cô đã phải giữ tâm thật vững vàng. Để đạt được ước mơ, bạn phải hi sinh điều gì đó.

Thay đổi 5 thói quen khó bỏ để giảm cân ngoạn mục

Kiah Twisselman,_2

Kiah đã thay đổi 5 thói quen mà cô cho rằng nhiều người cũng khó mà bỏ được:

  • Thức dậy sớm hơn bình thường và dành thời gian cho bản thân
  • Chuyển động cơ thể, tập thể dục ít nhất 30 phút
  • Từ bỏ bất cứ một bữa ăn nào không tốt cho cơ thể của bạn
  • Uống nhiều nước
  • Viết ra 10 điều bạn cảm thấy biết ơn

Trở thành người truyền cảm hứng

Trong công cuộc giảm cân này, Kiah Twisselman luôn có gia đình và bạn bè bên cạnh. Cô cảm thấy rất hạnh phúc vì bên cạnh mình có những người yêu thương. Sự thay đổi lối sống lành mạnh hơn đã giúp cô đến gần với sự chuyển đổi và mục tiêu của mình. Cô còn truyền cảm hứng cho bạn bè. Một trong những người bạn thân của Kiah đã giảm hơn 22kg và anh cô đã giảm được khoảng hơn 31kg.

Chìa khóa giảm cân là yêu bản thân mình

Khi nhìn vào hình ảnh của Kiah trước và sau khi giảm cân, chắc hẳn ai cũng khâm phục và coi đó là động lực để học tập. Nhưng có lẽ điều chuyển đổi lớn nhất có lẽ là trong tâm trí mình. Cách mà cô nhìn cuộc sống đã khác hẳn.

Kiah Twisselman,_3

Cô không nhìn lại quá khứ để trách cứ bản thân, thay vào đó, cô cảm thấy đủ yêu bản thân mình để tự tin ra ngoài và vượt qua khó khăn. Ngay khi bắt đầu giảm béo, Kiah đã có mục tiêu cụ thể. Trong suốt quá trình đó, không chỉ cân nặng thay đổi, tâm trí cô cũng thay đổi theo.

Một vài lời khuyên

Để giảm cân thành công, Kiah Twisselman đưa ra một vài lời khuyên nho nhỏ sau đây:

  • Nên bắt đầu với mục tiêu nhỏ, không nên đặt ra mục tiêu quá lớn
  • Bạn hãy kiên nhẫn, không nóng vội trong việc giảm cân. Điều quan trọng là mục tiêu lâu dài chứ không phải ngắn hạn.
  • Giảm cân từ từ và mục tiêu giảm cân lâu dài
  • Nên duy trì thói quen lành mạnh để giữ cân nặng lý tưởng, nếu không, cơ thể lại đầy ngấn mỡ

Xem thêm các bài viết hay tại đây:

Nếu bạn cần động lục để làm điều đó, bạn hãy ngắm những thân hình đẹp. Bạn có thể theo dõi Kiah Twisselman trên Facebook và Instagram để có được những mẹo nhỏ hữu ích nhé.

(Theo Brightside)

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.