Blog khỏe đẹp

Bí quyết làm đẹp, sức khỏe

Thời gian cách nhau giữa các bước skincare là bao nhiêu phút?

Chúng ta thường tuân thủ đầy đủ các bước skincare hàng ngày. Tuy nhiên, thời gian cách nhau giữa các bước skincare là bao nhiêu phút? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết ngay sau đây.

Tẩy trang

Tẩy trang là bước đầu tiên trong quá trình chăm sóc da. Dù có trang điểm hay không, bạn vẫn cần tẩy trang sạch sẽ. Nếu bạn trang điểm dày, bạn nên dành 5 phút để tẩy trang sạch sẽ. Nếu làm qua loa, da bạn sẽ không được sạch và có thể gây bít lỗ chân lông, tăng nguy cơ bị mụn. Sau 5 phút, bạn có thể chuẩn bị vào bước rửa mặt.

Rửa mặt

Sau bước tẩy trang, bạn hãy rửa mặt sạch trong 1 phút. Tiếp theo, bạn hãy dùng sữa rửa mặt vào lòng bàn tay, tạo bọt và mát xa khoảng 2 phút để làm sạch bụi bẩn, làm sạch nước tẩy trang. Ở bước này, bạn không nên làm quá lâu vì nó có thể gây khô da do mất đi lớp dầu tự nhiên. Sau đó, bạn chờ thêm 2 phút để thực hiện bước tiếp theo.

Dùng toner

Sau bước tẩy trang, làm sạch, bạn nên dùng nước hoa hồng để cân bằng lại da. Toner (nước hoa hồng) có thể làm dịu da và làm sạch sâu từ bên trong. Bạn có thể thực hiện bước này trong 3 phút rồi mới áp dụng bước tiếp theo.

Thời gian cách nhau giữa các bước skincare là bao nhiêu phút?

Đắp mặt nạ

Khi da được sạch và thông thoáng, bạn hãy tiến hành bước đắp mặt nạ. Thời gian để đắp mặt nạ là 15 phút để các dưỡng chất thẩm thấu vào da. Sau khi rửa mặt sạch, bạn hãy chờ khoảng 2 phút sau mới thực hiện bước skincare tiếp theo.

Thoa serum

Serum là sản phẩm không thể thiếu để giúp giảm các hiện tượng nám, sạm, thâm, mụn… Tinh chất serum sẽ thẩm thấu vào da và nuôi dưỡng da từ bên trong. Sau bước toner, bạn hãy dùng serum trong khoảng 2 phút. Nếu dùng nhiều sản phẩm đặc trị, thời gian nghỉ ngơi giữa các bước là 5-7 phút.

Kem dưỡng mắt

Chúng ta thường chăm sóc da mặt nhưng bỏ quên vùng da quanh mắt. Nó có thể “tố cáo” tuổi tác của bạn qua những vết chân chim. Ngoài dưỡng da mặt, bạn nên dùng kem mắt để giảm những dấu hiệu tuổi tác quanh mắt. Bạn hãy mát xa nhẹ nhàng và đợi khoảng 2 phút để kem thẩm thấu vào da và thực hiện kem dưỡng.

Bôi kem dưỡng

Thoa kem dưỡng là bước cuối cùng trong các bước skincare. Kem dưỡng da giúp khóa ẩm, cung cấp các chất dinh dưỡng và khóa lại các dưỡng chất ở các bước skincare trước đó. Thời gian để thoa kem dưỡng là 2 phút. Bạn mát xa nhẹ nhàng cho kem dưỡng thẩm thấu vào da.

Trên đây là thời gian cách nhau giữa các bước skincare bạn nên chú ý. Không có thời gian cách nhau cố định cho mỗi người. Tuy nhiên, đây là khoảng thời gian đủ để các dưỡng chất thẩm thấu và giúp da khỏe mạnh. Chúc bạn có làn da đẹp và nhớ truy cập Blogkhoedep hàng ngày nhé.

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Translate »