6 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe phụ nữ tuyệt đối không được chủ quan
SỨC KHỎE

6 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe phụ nữ tuyệt đối không được chủ quan

Đôi khi cơ thể sẽ có những thay đổi vì một vài vấn đề sức khỏe nào đó. Một vài triệu chứng có thể nhầm lẫn với một chứng bệnh thông thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu về một căn bệnh nghiêm trọng. Sau đây là 6 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe phụ nữ đang gặp vấn đề không được lơ là.

Đầy bụng

Nhiều người gặp vấn đề bụng đầy hoặc khó chịu mỗi khi đến ngày “đèn đỏ”. Đầy chướng bụng có thể kéo dài hàng ngày, hàng tuần hoặc chỉ vài giờ là hết. Nhưng nếu tình trạng đầy bụng kéo dài hơn 2 tuần, đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe bên trong. Nếu bị lạc nội mạc tử cung, bụng của bạn có thể bị chướng và tình trạng ngày càng tồi tệ. Hơn nữa, đầy bụng thường xuyên cũng có thể là dấu hiệu ung thư vú, ung thư buồng trứng.

Cảm thấy đau thường xuyên khi tập thể dục

Đau khi tập thể dục có thể là do bạn tập sai. Nhưng nếu bạn tập đúng hoặc thực hiện các bài tập nhẹ nhàng mà vẫn đau thì bạn không được lơ là. Nếu bạn cảm thấy đau vùng xương chậu khi đi bộ, chạy bộ, thậm chí khi đứng lâu một chỗ thì bạn nên đi khám. Bởi vì rất có thể một số vấn đề sức khỏe bên trong đã gây ra những cơn đau không đáng có. Khi đó bạn không thể tập thể thao được, ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc.

Màu sắc kinh nguyệt hàng tháng

Mỗi người có một kỳ kinh nguyệt khác nhau. Có người “đến tháng” rất nhẹ nhàng, màu sắc băng vệ sinh cũng rất nhẹ. Nhưng có người bị rất nhiều và máu có mà đen. Nếu vậy, bạn nên để ý xem liệu lượng máu có ra nhiều không, màu sắc có thay đổi thường xuyên không. Bởi vì máu màu đen và kỳ kinh nguyệt kéo dài, ra nhiều có thể là dấu hiệu của u xơ tử cung.

Đau lưng dưới và đau chân dai dẳng

Phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt cũng có vài triệu chứng như đau bụng, đau lưng. Nhưng nếu bạn cảm thấy đau lưng dưới, đau vai hay chân trước, trong và sau khi kỳ kinh thì có thể bạn bị lạc nội mạc tử cung. Một vài dấu hiệu khác của căn bệnh này đó là tê, cảm giác ngứa ran, đau chân. Cơn đau có thể xuất hiện ở một hoặc hai chân và ngày càng tồi tệ trước kỳ “đèn đỏ” của bạn.

Cảm giác không muốn ăn

Có thể nhiều chị em nhịn ăn để giảm cân. Nhưng nếu có cảm giác không muốn ăn bất cứ thứ gì thì bạn có thể đang mắc ung thư buồng trứng. Đặc biệt nếu cảm thấy đau bụng, thay đổi thói quen vệ sinh và cảm giác chán ăn trong một thời gian dài thì bạn nên đi khám sớm.

Bạn cảm thấy quá nóng hoặc quá lạnh

Nếu chưa bao giờ cảm thấy thoải mái với nhiệt độ phòng thì rất có thể bạn đang gặp tình trạng mất cân bằng hormone. Nguyên nhân có thể là do nồng độ estrogen. Loại hormone này thay đổi thường xuyên trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ. Nó có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ của cơ thể. Ví dụ bạn cảm thấy quá nóng thì có thể là do nồng độ estrogen cao. Còn cảm giác quá lạnh có thể là do nồng độ estrogen thấp.

Chúng ta luôn ước có một sức khỏe dồi dào để sống và làm việc. Nhưng trên đây là những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe phụ nữ đang gặp vấn đề bạn không nên chủ quan. Bạn đừng quên chia sẻ cho nhiều người cùng biết và ghé thăm Blogkhoedep hàng ngày nhé.

(Theo BS)

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.