4 đặc điểm ở chân có thể là dấu hiệu bệnh ung thư nguy hiểm
SỨC KHỎE

4 đặc điểm ở chân có thể là dấu hiệu bệnh ung thư nguy hiểm

Có một số đặc điểm ở chân có thể là do bệnh ung thư gây nên. Sau đây là 4 đặc điểm ở chân có thể là dấu hiệu bệnh ung thư. Bạn nên cảnh giác đi khám sớm nếu có những biểu hiện này.

Tìm hiểu về bệnh ung thư

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, tỉ lệ người mắc khá cao. Căn bệnh này có thể xuất hiện ở mô hay bất kỳ cơ quan nào như ung thư phổi, ung thư gan, dạ dày… Đặc điểm chung của bệnh ung thư đó là khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Một số bện nhân còn không có biểu hiện bất thường dẫn đến mất cơ hội điều trị sớm.

Nếu ở ung thư giai đoạn muộn, tỷ lệ chữa khỏi hầu như rất ít. Một số người khác có thể có biểu hiện lạ trên cơ thể nhưng lơ là không đi khám. Bạn hãy thử xem những biểu hiện sau đây có xuất hiện trên cơ thể bạn hay không nhé.

4 đặc điểm ở chân có thể là dấu hiệu bệnh ung thư

Sau đây là 4 biểu hiện ở chân có thể báo hiệu bệnh ung thư đang gõ cửa.

Hình dạng ngón chân

Ngón chân là khu vực dễ bị chúng ta bỏ quên. Nếu bị ung thư phổi, ngón chân của bạn trông có thể dày lên, phồng lên bất thường. Một số bệnh phổi mãn tính cũng có thể có những biểu hiện này.

Khi bị ung thư, người bệnh sẽ giảm chức năng hô hấp. Bàn chân không được cung cấp oxy máu đầy đủ nên có thể sưng dày lên bất thường.

Phù chi dưới

Thật ra, phù chi dưới có thể là do bạn uống quá nhiều nước hoặc ngồi quá lâu. Tuy nhiên, nếu tình trạng phù chân nặng nề, khi dùng tay ấn vào, bạn cảm thấy nó hồi phục hình dạng ban đầu hơi chậm thì có thể đó là bệnh ung thư.

Một số bệnh như ung thư cổ tử cung, ung thư gan có thể gây phù chân do sự chèn ép các dây thần kinh, m ạch máu ở chi dưới dẫn đến phù nề.

Phù chi dưới

Nổi u cục ở chân

Ở những người khỏe mạnh, bàn chân thường nhẵn, không có u, cục. Tuy nhiên, nếu bạn thấy có u, cục bất thường thì rất có thể đó là biểu hiện của ung thư di căn.

Một số bệnh như ung thư cổ tử cung, ung thư phổi, ung thư buồng trứng có thể dẫn đến di căn xương và dẫn đến khối u ở chân. Nếu có dấu hiệu này, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt.

Thay đổi nốt ruồi ở chân

Nốt ruồi là do tích tụ sắc tố ở da có thể là do bẩm sinh hoặc mắc phải và không thay đổi hình dạng. Tuy nhiên, nếu bạn có nốt ruồi phát triển bất thường, ví dụ như bị vỡ hoặc to lên, đường viền không rõ ràng thì có thể là dấu hiệu của ung thư. Đó gọi là u hắc tố ác tính, một loại ung thư da.

Nói vậy không phải chắc chắn là bạn bị ung thư nhưng bạn nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Xem thêm các bài viết hay tại đây:

Trên đây là 4 dấu hiệu ở chân có thể là dấu hiệu bệnh ung thư. Bạn hãy chú ý nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường trên cơ thể nhé. Chúc các bạn sức khỏe thật tốt và nhớ truy cập Blogkhoedep thường xuyên hơn nữa.

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.