Blog khỏe đẹp

Bí quyết làm đẹp, sức khỏe

Trứng có nhiều cholesterol, 1 tuần nên ăn mấy quả trứng?

Trứng là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình. Loại thực phẩm này co giá rất rẻ nhưng hàm lượng dinh dưỡng cao. Chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ngon từ trứng. Nhưng nghe đồn trứng có nhiều cholesterol, vậy 1 tuần nên ăn mấy quả trứng là tốt nhất?

Dinh dưỡng trong quả trứng

Quả trứng là một trong những hực phẩm giàu protein nhất. Cứ 100gr trứng, chúng ta sẽ có 12,58g protein. Loại protein trong trứng cũng dễ hấp thu. Ngoài ra, trong quả trứng còn chứa lecithin, canxi, sắt, phốt pho, vitamin và nhiều dinh dưỡng khác.

Ăn trứng nhiều cholesterol cao?

Trứng giàu vitamin, chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại thực phẩm này chứa nhiều cholesterol. Một số người cho rằng ăn nhiều lòng đỏ trứng sẽ dẫn đến cholesterol cao và không tốt cho sức khỏe. Người ta cho rằng ăn trứng tăng cholesterol và nó có thể gây nguy cơ bị lipid máu cao và bệnh tim.

Trứng có nhiều cholesterol, 1 tuần nên ăn mấy quả trứng?

Ăn trứng bao nhiêu là đủ

Trong một hướng dẫn về sức khỏe của người Trung Quốc có đưa ra hướng dẫn việc ăn trứng tốt cho sức khỏe nhất.

  • Đối với người trưởng thành có sức khỏe tốt, không bị rối loạn mỡ máu có thể ăn từ 3-6 quả trứng mỗi tuần.
  • Đối với người bị nguy cơ bị tim mạch, tăng cholesterol máu có thể ăn khoảng 1 lòng đỏ trứng/tuần. Không chỉ trứng, bạn cũng nên hạn chế ăn các thực phẩm cholesterol cao như thịt đỏ, hải sản, nội tạng động vật.

Lưu ý khi ăn trứng

  • Không nên ăn trứng sống vì nó có chứa ký sinh trùng, các vi khuẩn có hại. Bạn có thể bị ngộ độc, chướng bụng, tiêu chảy và nhiều vấn đề tiêu hóa khác.
  • Không nên ăn trứng chết phôi vì dinh dưỡng ít và có thể bị nhiễm nấm, nhiễm khuẩn, ký sinh trùng.
  • Nên chọn trứng tươi, ngon, không nên ăn trứng đã để quá lâu

Như vậy, qua bài viết này chúng ta đã biết được 1 tuần nên ăn mấy quả trứng rồi nhé. Chúc bạn sức khỏe và nhớ truy cập Blogkhoedep hàng ngày nhé.

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Translate »