5 điều bạn nên làm khi giãn cách xã hội, làm việc tại nhà vì COVID-19
SỨC KHỎE

5 điều bạn nên làm khi giãn cách xã hội, làm việc tại nhà vì COVID-19


Đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Nhiều nơi đã phải giãn cách xã hội. Nhiều công ty đã cho nhân viên làm việc tại nhà, trẻ em phải nghỉ học để tránh dịch. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ dễ bị lo âu, trầm cảm. Sau đây là 5 điều bạn nên làm khi ở nhà giãn cách xã hội.

Chăm sóc sức khỏe, vóc dáng

Trước khi đại dịch COVID-19 xảy đến, chúng ta tất bật đi làm, kiếm tiền và đôi khi không mấy để ý đến sức khỏe. Nhưng rồi khi dịch bệnh hoành hành, chúng ta mới cảm thấy sức khỏe vô cùng quý giá.

Thay vì ngồi buồn bã, chúng ta hãy tận dụng thời gian giãn cách để chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình. Đây cũng là dịp để bạn nâng cao sức đề kháng chống lại dịch bệnh. Hơn nữa, bạn cũng có thể giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn trong thời gian này.

Tận dụng thời gian dành cho gia đình

Đúng là khi đại dịch đến, nhiều người mới nhận ra rằng họ cần dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Có những thứ đơn giản như bữa cơm cả nhà quây quần hay hỏi thăm sức khỏe bố mẹ cũng là điều rất đáng trân trọng.

Vì thế, trong thời gian giãn cách, bạn hãy dành nhiều thời gian cho bạn đời, cho con cái, bố mẹ hơn nữa. Hãy chăm sóc và cùng hiểu nhau hơn. Con cái cũng cảm thấy vui khi cha mẹ cùng chơi đùa và dạy chúng học tập. Cha mẹ già cũng cảm thấy được động viên khi con hỏi thăm sức khỏe mỗi ngày.

Học điều gì đó mới mẻ

Dịch bệnh kéo dài khiến nhiều người có thể phải học online, làm việc tại nhà… Trong khoảng thời gian này, chúng ta hãy học một điều gì đó mới mẻ, hoặc nâng cao kiến thức phục vụ cho công việc.

Ví dụ như người đi làm có thể học thêm ngoại ngữ. Trẻ em có thể học thêm tiếng Anh, các môn năng khiếu khác như học nhạc cụ, học hát. Bà nộ trợ có thể học nấu ăn các món mới… Với công nghệ 4.0, bạn hoàn toàn có thể tự học trên Internet. Bạn có thể tự học trên Youtube hoặc mua khóa học giá rẻ trên Unica

Chọn lọc thông tin

Chưa bao giờ việc đọc thông tin lại dễ dàng đến thế. Chỉ cần có điện thoại thông minh, kết nối Internet, bạn đã dễ dàng biết được các thông tin từ khắp nơi trên thế giới.

Xung quanh đại dịch COVID-19, bên cạnh những kênh chính thống vẫn có những tin đồn thất thiệt. Vì thế, nên biết chọn lọc những bài báo có thể ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân. Đôi khi đó là tin giả khiến người dân thêm hoang mang về dịch bệnh.

Thư giãn, suy ngĩ lạc quan

Để quên đi nỗi lo đại dịch COVID-19, bạn hãy chăm sóc bản thân và thư giãn mỗi ngày. Đây là một trong những cách tốt nhất để bạn không phải lo lắng vì dịch bệnh.

Bạn có thể đọc sách, nghe nhạc, thiền, xem phim hài… Hãy cùng gia đình mình làm điều đó để giúp tình cảm thêm gắn bó hơn. Nếu bạn vẫn cảm thấy hoang mang thì hãy nghĩ rằng nhiều người ngoài kia còn kém may mắn hơn mình. Lạc quan về tương lai là điều chúng ta nên làm trong lúc cả thế giới đang oằn mình chống dịch COVID-19.

Trên đây là 5 điều tích cực bạn nên làm khi thực hiện giãn cách xã hội. Hi vọng rằng làm việc tại nhà hay nghỉ việc, bạn cũng luôn giữ vững tinh thần lạc quan để cùng nhau chống dịch.

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.