5 cách cư xử để lộ tính cách của phụ nữ tốt hay xấu
PHỤ NỮ HẠNH PHÚC

5 cách cư xử để lộ tính cách của phụ nữ tốt hay xấu

Nếu là một chàng trai dại khờ, mới vào đời chưa biết nhìn người con gái như thế nào, bạn hãy thử một vài biểu hiện sau đây nhé. Những thái độ, biểu hiện này sẽ giúp bạn đánh giá được tính cách của phụ nữ như thế nào.

Thái độ với người bị tổn thương

Một người phụ nữ tốt bụng nhất định phải là người biết đồng cảm. Khi thấy người thật sự cần giúp đỡ, cô ấy sẽ giúp hoặc ít nhất cô ấy sẽ có động thái nào đó an ủi người bị tổn thương.

Sự thật là sự giúp đỡ không hẳn là thiên về tiền bạc. Khi thấy ai đó khó khăn, thiệt thòi, mất mát, cô ấy đứng ra an ủi, làm những việc nhỏ để giúp đỡ cũng được gọi là đồng cảm, thương người. Dĩ nhiên, người lợi dụng tình thế khó khăn của người khác để xây dựng hạnh phúc cho mình chắc hẳn là người xấu.

Một người phụ nữ xấu tính như vậy, liệu có người đàn ông nào muốn yêu, muốn lấy?

Thái độ của cô ấy với bố mẹ

Người ta nói một trong những điều tồi tệ nhất con cái làm với cha mẹ đó là sự vô ơn. Người có đức tính tốt, ắt hẳn là người biết ơn, đặc biệt biết ơn sự sinh thành, nuôi dưỡng của bố mẹ. Người xấu tính không biết ơn công lao của bố mẹ, thậm chí coi thường, đỗi đãi với bố mẹ không ra gì.

Khi đánh giá một người con gái, bạn hãy nhìn thái độ của cô ấy với bố mẹ sẽ biết là người tốt hay xấu. Người phụ nữ có hiếu thường yêu thương, hiếu thảo với cha mẹ họ. Những người phụ nữ như vậy thường được đàn ông trân trọng.

Lời nói thật thà hay dối trá của cô ấy

Đôi khi trong cuộc đời, ta cũng có thể đôi ba lần nói dối. Lời nói dối không hẳn là xấu. Có những lời nói dối ngọt ngào có lợi cho cả đôi bên. Ví dụ bạn có gặp một vài chuyện trục trặc nhưng cũng không nói với bố mẹ, người thân để họ lo lắng, buồn phiền…

Nhưng một người con gái thường xuyên nói dối thì nên xem lại. Một đôi lần không nói thật có thể không ảnh hưởng. Nhưng liệu thói quen đó có thể khiến cô ấy chân thành với bạn cả đời hay không? Nếu không thật lòng với nhau, bạn cũng có thể sẽ bị đau khổ bởi sự dối lừa của cô ấy. Cho nên, hãy biết đánh giá người con gái ấy qua lời nói, cử chỉ.

Thái độ của cô ấy ở nơi công cộng

Nếu muốn biết một người phụ nữ tốt hay xấu, có tinh tế hay không, bạn hãy nhìn cách cô ấy cư xử với mọi người ở nơi công cộng. Ví dụ, khi cô ấy đi trên đường, cô ấy có xả rác bừa bãi hay không? Nếu là người phụ nữ đồng cảm, tôn trọng người khác, cô ấy sẽ không xả rác không đúng nơi quy đinh.

Bạn cũng có thể để ý đến thái độ của cô ấy với người phục vụ trong quán cà phê. Hay người con gái ấy có tính khoe khoang nơi đông người hay không. Nếu biết cô ấy có tinh tế hay không, bạn hãy thử mời cô ấy đi cà phê, đi gặp gỡ bạn bè nhé.

Thái độ cô ấy đối xử với những đứa trẻ

Phụ nữ có thiên chức cao quý đó là làm mẹ. Cô ấy kết hôn, sinh con, nuôi nấng con và sẽ là một người mẹ tốt. Nhưng có phải người phụ nữ nào cũng yêu trẻ không? Bạn hãy nhìn cách cô ấy cư xử với một đứa trẻ. Cô ấy có xưng hô văn minh với đứa bé đó không, cô ấy có quát tháo, đánh đập vô cớ hay khôn? Những cử chỉ, hành động của một phụ nữ với trẻ em cũng có thể nói lên nhiều điều về tính cách của cô ấy.

Xem thêm các bài viết hay tại đây:

Tính cách là một thứ có thể sửa được và thay đổi được theo thời gian. Tuy nhiên, có những người sẽ khó thay đổi được tính tình của mình. Yêu và lấy một người phụ nữ có đức tính tốt chắc chắn sẽ hạnh phúc, vẹn tròn hơn. Để biết tính cách của phụ nữ, bạn có thể dựa vào thái độ của cô ấy qua 5 thái độ, cách cư xử trên đây nhé.

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.