5 lý do phụ nữ nhanh già hơn đàn ông, biết để yêu bản thân nhiều hơn
BÍ QUYẾT ĐẸP

Chuyên gia chỉ đích danh 5 lý do khiến phụ nữ nhanh già hơn đàn ông

Đôi khi chúng ta hay so sánh nếu cùng tuổi thì phụ nữ trông họ “chín chắn” hơn đàn ông. Có 5 lý do khiến phụ nữ nhanh già hơn đàn ông. Đọc xong, chắc hẳn các anh sẽ thương vợ mình hơn. Còn các chị em thì chắc chắn rồi, cũng sẽ yêu bản thân mình hơn nữa.

Phụ nữ gặp nhiều áp lực hơn so với nam giới

Theo chuyên gia, phụ nữ dễ gặp gáp lực tin thần, đặc biệt là trong công việc. Sự khác nhau về hormone cũng là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ dễ cảm thấy stress. Họ thường cáu gắt, trầm cảm có thể là do hormone.

Hơn nữa, không chỉ lo lắng về công việc, phụ nữ còn phải lo công việc nhà, con cái, và nhiều thứ khác. Nếu tình trạng này kéo dài, phụ nữ sẽ già hơn so với tuổi thật của họ.

Phụ nữ già hơn đàn ông vì sinh con

Theo một cuộc nghiên cứu của trường Đại học George Mason, phụ nữ mang thai trông sẽ già đi hơn 11 tuổi. Đó là bởi những người phụ nữ đã sinh con có trình tự lặp lại DNA ngắn hơn những người chưa bao giờ có con. Càng có trình tự DNA ngắn, bạn càng trông già hơn.

Bên cạnh đó, căng thẳng khi mang thai, sinh con cũng là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ già nua hơn cả. Nó sẽ thúc đẩy quá trình lão hóa nhanh hơn. Trầm cảm sau sinh con còn khiến phụ nữ trông “xác xơ” hơn nhiều.

Da của phụ nữ mỏng hơn đàn ông

Theo các chuyên gia da liễu, da đàn ông dày hơn da của phụ nữ khoảng 25%. Nhưng tỉ lệ này còn tùy thuộc vào từng cá nhân.

Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là phụ nữ dễ bị nếp nhăn trên mặt hơn. Các nếp nhăn ở phụ nữ cũng sâu hơn so với nam giới. Vì thế, nếu so với một người đàn ông và phụ nữ cùng tuổi, chắc hẳn bạn thường thấy phụ nữ trông “già dặn” hơn hẳn.

Phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh

Thật thiệt thòi cho phụ nữ bởi họ đã sinh con, lo lắng công việc, chăm lo việc nhà, họ còn phải đối mặt với thời kỳ mãn kinh. Thời kỳ này sẽ làm giảm các hormones và quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

Khi đó, cơ thể sẽ ngừng sản xuất collagen như trước. Làn da sẽ mất đi độ đàn hồi, săn chắc và trông họ sẽ già đi hẳn. Vì thế, phụ nữ bắt đầu tuổi 30 đã có dấu hiệu lão hóa. Phụ nữ đến tuổi mãn kinh mới bắt đầu chăm sóc da thì càng tốn kém hơn nhiều.

Nồng độ testosterone khác nhau

Estrogen đóng vai trò quan trọng để giữ vẻ trẻ trung cho phụ nữ. Trong khi đó, testosterone rất đặc biệt ở nam giới. Nồng độ testosterone sẽ làm giảm quá trình lão hóa ở đàn ông.

So với nồng độ testosterone ở nam giới, estrogen ở phụ nữ lại dễ bị hạn chế bởi nhiều nguyên nhân. Tuổi tác càn cao, estrogen càn giảm dần. Đó là lý do vì sao phụ nữ dễ bị nếp nhăn hơn so với đàn ông.

Xem thêm các bài viết hay tại đây:

Trên đây là 5 lý do khiến phụ nữ nhanh già hơn đàn ông được các chuyên gia đánh giá. Qua bài viết này, chắc rằng những người phụ nữ yêu bản thân mình hơn nữa. Còn đàn ông chắc chắn sẽ yêu thương người phụ nữ của mình hơn.

(Theo Brightside)

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.