Lượng kem chống nắng cho mặt và cách đo lường chuẩn
CHỐNG NẮNG

Lượng kem chống nắng cho mặt và cách đo lường chuẩn

Kem chống nắng là sản phẩm làm đẹp không thể thiếu. Nó không chỉ giúp da đẹp hơn, tránh cháy nắng, kem chống nắng còn giúp chúng ta hạn chế nguy cơ bị ung thư da. Tuy nhiên, lượng kem chống nắng cho mặt bao nhiêu là đủ? Làm sao để đo lường lượng kem chuẩn nhất?

Lý do nên dùng kem chống nắng

Kem chống nắng là sản phẩm giúp ngăn chặn tia UV nguy hiểm cho da. Nó giúp chúng ta phòng ngừa cháy nắng – một vấn đề có thể gây ung thư da sau này. Bên cạnh đó, nhiều thành phần trong kem chống nắng còn giúp phòng ngừa lão hóa sớm, giúp da khỏe mạnh và cải thiện những vấn đề trên da như da xỉn màu, lỗ chân lông to,…

Các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên dùng kem chống nắng phổ rộng. Nhưng lượng kem chống nắng như thế nào cũng rất quan trọng. Bởi vì nếu ít quá sẽ không đủ bảo vệ da. Nếu bôi nhiều kem quá sẽ phung phí.

Lượng kem chống nắng vừa đủ cho mặt và cơ thể

Đối với cơ thể, chúng ta có thể dùng 1 ounce (tương đương hơn 28 gram – 28ml) kem chống nắng cho toàn thân. Đối với mặt, chị em nên dùng khoảng 1-2gram.

Vậy cách đo lường lượng kem chống nắng thế nào cho chuẩn? Chúng ta có thể ước lượng theo những cách sau:

  • Dùng thìa nhỏ để uống trà. Bạn chỉ cần lấy khoảng 1/4 hoặc 1/3 thìa nhỏ đó kem chống nắng để thoa lên mặt.
  • Nếu bạn có ống tiêm hoặc dụng cu đo mili mét, bạn có thể dùng nó để lấy kem chống nắng từ 1-2 ml cho mặt.
  • Ngoài ra, bạn có thể dùng tay, lấy lượng kem chốn nắng bằng hai hạt đỗ là đủ cho khuôn mặt
Lượng kem chống nắng cho mặt và cơ thể

Thoa kem chống nắng đúng cách

Chọn kem chống nắng đã khó, cách thoa kem cũng đòi hỏi bạn chú ý vì nó ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm. Bạn cần sử dụng kem chống nắng sau các sản phẩm chăm sóc da khác như kem dưỡng ẩm, sản phẩm trị mụn. Kem chống nắng cần thoa cuối cùng để chống lại ánh nắng mặt trời. Khi thoa kem chống nắng hàng ngày, bạn không nên quên phần đằng sau tai, phần cổ.

Nhiều người lại cho rằng kem chống nắng dạng xịt dùng tiện lợi hơn. Tuy nhiên, mọi người thường xịt kem chống nắng lên như xịt dưỡng tóc. Nhưng bạn có thể hít hoặc thậm chí kem chống nắng dính vào miệng khó chịu. Bạn có thể xịt nó lên lòng bàn tay và bôi lên mặt để tránh không bị hít vào.

Thoa kem chống nắng đúng cách

Nên bôi kem chống nắng bao nhiêu lần/ngày?

Nếu bạn tiếp xúc nhiều với ánh nắng, bạn cần phải bôi kem chống nắng hơn 1 lần. Cứ cách 2 tiếng, bạn nên thoa lại kem chống nắng một lần để đảm bảo da được bảo vệ tối ưu. Nếu bạn không nhớ, bạn có thể dùng điện thoại để hẹn giờ.

Không hẳn chỉ khi đi biển hay đi bơi bạn mới bôi kem chống nắng. Chỉ cần bạn ra ngoài trời dắt chó đi dạo, cùng bạn bè ngồi tám bên quán trà, da bạn đã có thể hấp thụ lượng ánh sáng đáng kể. Vì thế, bạn nên chú ý bôi kem ngay cả khi ở nhà.

Xem thêm bài viết hay tại đây:

Như vậy, sau bài viết này, chúng ta đã biết lượng kem chống nắng cho mặt là bao nhiêu, dùng toàn thân là bao nhiêu. Bạn hãy chia sẻ bài viết để nhiều người tham khảo nhé.

Minh Anh (Tổng hợp)

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.