Blog khỏe đẹp

Bí quyết làm đẹp, sức khỏe

6 cách làm tóc dày và bóng khỏe của người Ấn Độ

Sở hữu một mái tóc dày và bóng khỏe là mơ ước của tất cả các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, rất nhiều người buồn rầu vì mái tóc thưa thớt, rụng ngày càng nhiều. Sau đây là 6 cách làm tóc dày và bóng mượt của người Ấn Độ bạn có thể áp dụng.

Gội bằng nước ấm, xả bằng nước lạnh

Nhiều người có thói quen gội đầu bằng nước nóng, nhất là vào mùa đông vì trời lạnh. Tuy nhiên, sử dụng nước nóng có thể làm hại da và tóc. Gội nước lạnh là một trong những bí quyết giúp tóc bóng mượt, không bị khô.

Sử dụng nước nóng gội đầu có thể lấy đi lượng dầu cần thiết trên tóc. Sau khi gội đầu bằng ước ấm ấm, bạn có thể xả lại tóc bằng nước lạnh để khóa ẩm nhé.

Mát xa da đầu hàng ngày

Để giúp tóc mọc khỏe mạnh hơn, nhanh dài hơn, bạn có thể mát xa da dầu hàng ngày. Chuyên gia cho rằng bạn nên sử dụng dầu nóng để mát xa da đầu 4 phút/ngày. Trong khoảng 24 tuần, mái tó của bạn sẽ có chuyển biến rõ rệt.

Sau khi mát xa da đầu với loại tinh dầu ấm, bạn nên nghỉ ngơi khoảng 20 phút trước khi gội. Khi mát xa da đầu, bạn cũng có thể mát xa thêm vùng cổ và vai để cảm thấy thư giãn hơn.

6 cách làm tóc dày và bóng khỏe của người Ấn Độ

Sử dụng đúng loại dầu

Mỗi vấn đề về da dầu cần có cách trị khác nhau. Ví dụ da đầu khô và bị gàu. Nếu đầu của bạn đang bị kích ứng, bạn nên tránh các sản phẩm gây khô da.

  • Nếu da đầu bị khô, ngứa, bạn nên dùng lô hội để cải thiện vấn đề
  • Nếu da đầu bị dầu thừa nhiều, bạn nên dùng chanh
  • Da đầu bị kích ứng, bạn nên dùng hoa hồng và gỗ đàn hương

Tránh sấy tóc sau khi trị liệu

Người Ấn Độ khuyến khích không nên sấy khô tóc sau khi áp dụng bất kỳ một phương pháp trị liệu nào. Chúng ta nên để tóc khô tự nhiên để việc trị liệu đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, trước khi ủ mặt nạ, bạn có thể gội đầu trước để làm sạch.

Sử dụng trà xanh

Trà xanh là thức uống tuyệt vời cho sức khỏe. Nó còn là thành phần làm đẹp da, đẹp tóc hiệu quả. Nhiều hãng mỹ phẩm sử dụng thành phần này để sản xuất các sản phẩm chăm sóc da, tóc. Bạn có thể sử dụng trà xanh cùng ít nước hoa hồng để xả tóc nhé.

Xem thêm các bài viết hay tại đây:

Trên đây là 6 cách làm tóc dày và bóng mượt của người Ấn Độ. Chúc bạn áp dụng thành công và nhớ truy cập Blogkhoedep hàng ngày nhé.

(Theo Brightside)

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Translate »