7 dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung: Đau sưng chân, mệt mỏi kéo dài
SỨC KHỎE

7 dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung: Đau sưng chân, mệt mỏi kéo dài

Ung thư cổ tử cung là một trong những sát thủ thầm lặng đối với phụ nữ. Nhận biết dấu hiệu sớm sẽ giúp người bệnh có cơ hội chữa trị. Nếu gặp những vấn đề sau đây, rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung. Bạn tuyệt đối không nên chủ quan.

Chảy máu

Theo chuyên gia, chảy máu vùng kín có thể là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung. Nếu bạn bị chảy máu vùng kín giữa chu kỳ kinh nguyệt, chảy máu sau khi quan hệ hoặc sau khi mãn kinh, rất có thể bạn đã bị ung thư cổ tử cung. Dù là thời gian nào thì chảy máu không rõ nguyên nhân cũng là một dấu hiệu bất bình thường bạn nên chú ý.

Ra dịch có mùi

Ra dịch có mùi có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung

Có rất nhiều nguyên nhân khiến vùng kín tiết ra dịch. Thường thì dịch vùng kín thường có màu trắng sữa và đó là dấu hiệu bình thường. Nhưng nếu dịch có mùi chua chua hoặc hôi, và ra nhiều thì rất không bình thường. Có thể bạn đã bị viêm nhiễm hoặc cũng có thể là dấu hiệu sớm của ung thư cổ tử cung.

Đau khi quan hệ nam nữ

Thông thường khi quan hệ chúng ta cảm thấy không đau. Nhưng nếu đau khi quan hệ có thể là dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung. Khi khối u phát triển qua tế bào cổ tử cung, nó sẽ gây đau cho phụ nữ. Chuyên gia cho biết đau và chảy máu khi giao hợp đều là những điều không bình thường chút nào.

Đau vùng xương chậu dai dẳng

Đau vùng xương chậu dai dẳng

Đau lưng là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Ví dụ như nâng vật nặng, ngồi lâu một chỗ, một số người sắp đến chu kỳ kinh nguyệt… Đau lưng dưới và vùng chậu có thể liên quan đến nhiều cơ quan sinh sản, trong đó có cổ tử cung. Theo chuyên gia, nếu đau lưng dai dẳng, bạn nên đi kiểm tra càng sớm càng tốt.

Mất cảm giác thèm ăn hoặc giảm cân không rõ nguyên nhân

Mất cảm giác đói, giảm cân không rõ nguyên nhân là những dấu hiệu rất phổ biến của nhiều bệnh nhân ung thư. Triệu chứng này có thể nhầm lẫn với những căn bệnh khác nhưng cũng có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung. Điều quan trọng là chúng ta nên theo dõi sức khỏe sát sao. Nếu thấy hiện tượng không bình thường cần đi khám ngay.

Mệt mỏi kéo dài

Mệt mỏi kéo dài  có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư

Ai trong chúng ta đều có thể bị mệt mỏi. Do căng thẳng công việc, gia đình, tài chính… bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, cáu gắt. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài và không có dấu hiệu giảm dù đã nghỉ ngơi đầy đủ thì bạn nên đi khám bác sĩ. Vì mệt mỏi kéo dài là cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh ung thư, trong đó có ung thư cổ tử cung.

Sưng đau chân

Một dấu hiệu khác của ung thư cổ tử cung đó là sưng và đau chân. Chuyên gia cho biết ung thư cổ tử cung có thể lan sang các hạch bạch huyết ở khu vực giữa các xương hông. Các tế bào ung thư có thể ngăn các dung dịch bạch huyết dẫn đến việc sưng và đau chân. Hiện tượng này gọi là phù bạch mạch.

Trên đây là 7 dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung, phụ nữ tuyệt đối không thể chủ quan. Nếu thấy có gì bất thường, bạn nên đi khám sớm để được tư vấn và điều trị. Bạn hãy ghé thăm Blogkhoedep thường xuyên để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé.

(Theo Prevention)

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.