6 cách dùng toner hiệu quả làm đẹp bất ngờ không phải ai cũng biết
CHĂM SÓC DA

6 cách dùng toner hiệu quả làm đẹp bất ngờ không phải ai cũng biết

Toner là sản phẩm làm đẹp da rất cần thiết với nhiều công dụng như làm sạch sâu, cân bằng độ ẩm, độ pH,… Nhưng hầu hết chúng ta chỉ dùng toner sau bước rửa mặt. Sau đây là 6 cách dùng toner làm đẹp hiệu quả không phải ai cũng biết.

Làm sạch sâu

Hầu như ai dùng toner cũng áp dụng cách này để làm sạch da. Bạn chỉ cần lấy bông gòn, thấm toner và thoa nhẹ nhàng lên da để làm sạch. Nó sẽ cân bằng độ pH cho da. Nếu bạn có làn da khô, toner sẽ cung cấp thêm độ ẩm cho da. Còn nếu bạn có làn da nhờn mụn, toner sẽ giảm dầu thừa, giảm nguy cơ bị mụn. Đó là lý do bạn nên dùng toner hàng ngày.

Cách dùng toner làm xịt khoáng

Chúng ta thường dùng xịt khoáng riêng biệt. Nhưng đến một ngày, bạn hết xịt khoáng, bạn có thể dùng toner để thay thế xịt khoáng. Toner có những thành phần dưỡng ẩm tốt cho da. Những chị em nào làm văn phòng có thể “thủ sẵn” một chai toner và xịt khoáng để cấp ẩm kịp thời cho da.

Cách dùng toner làm xịt khoáng

Dùng toner thư giãn

Có thể bạn chưa biết. Toner là một sản phẩm làm đẹp tuyệt vời. Nó không chỉ giúp da bạn sạch sâu, nó còn là một sản phẩm giúp bạn thư giãn vào mỗi buổi sáng. Đặc biệt, toner còn làm sạch những bụi bẩn trên da vào ban đêm. Bạn cũng có thể sử dụng toner sau khi tập thể dục, khi làm việc buổi chiều trong phòng điều hòa. Vào ban đêm, bạn có thể thoa ít toner sau khi đắp mặt nạ giấy sẽ giúp bạn dễ chịu, thư giãn

Làm lớp lót

Bạn đã từng nghe xu hướng chăm sóc da “7 Skin” của Hàn Quốc chưa nhỉ? Đây là một cách chăm sóc da với nhiều lớp toner. Có nghĩa là ít nhất 3 lần và tối đa là 7 lần toner trên da. Thông thường ta chỉ sử dụng một lần toner nhưng nếu áp dụng 7 lớp, chắc chắn da sẽ được cấp ẩm tốt hơn. Lớp toner sau khóa ẩm lớp toner trước.

Toner làm lớp lót

Tẩy da chết nhẹ nhàng

Có một cách sử dụng toner khác bạn có thể áp dụng đó là tẩy da chết. Bạn có thể pha loãng sản phẩm AHA/BHA và toner dưỡng ẩm. Dung dịch dịu nhẹ này sẽ giúp bạn tẩy da chết nhẹ nhàng, hiệu quả, lấy đi bụi bẩn, da chết bám trên da.

Làm mặt nạ

Thật đáng tiếc nếu chúng ta chỉ sử dụng toner để làm sạch sâu sau khi rửa mặt. Sự thật là toner còn có nhiều tác dụng hơn thế. Ví dụ như đắp mặt nạ. Bạn có thể nhúng mặt nạ giấy vào toner và đắp lên mặt. Hoặc bạn cũng có thể nhúng miếng bông vào toner và đắp lên mặt. Toner còn có tác dụng giảm bọng mắt nữa đấy nhé.

Xem thêm các bài viết hay tại đây:

Trên đây là 6 cách dùng toner hiệu quả để làm đẹp da tại nhà. Bạn có thể truy cập Blogkhoedep và tham khảo nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Minh Anh (TH)

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.