Bôi kem chống nắng trước hay kem dưỡng trước để đạt hiệu quả tốt nhất?
CHỐNG NẮNG

Bôi kem chống nắng trước hay kem dưỡng trước để đạt hiệu quả tốt nhất?

Có lẽ bạn đã biết lợi ích tuyệt vời của kem chống nắng đối với da. Nó thật sự là một bước chăm sóc da không thể thiếu, thậm chí quan trọng nhất để đảm bảo các bước dưỡng da trước đó. Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, chúng ta cũng cần dưỡng da hàng ngày. Nhưng có nhiều người thắc mắc không biết nên bôi kem chống nắng trước hay kem dưỡng trước để đạt hiệu quả tối ưu? Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Bôi kem chống nắng trước hay kem dưỡng trước?

Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Nó đóng vai trò làm lớp màng bảo vệ, giúp da chống lại các tia UV trực tiếp ảnh hưởng đến da. Còn kem dưỡng ẩm da giúp cấp độ ẩm, dưỡng chất cho da. Việc thoa đúng thứ tự rất quan trọng. Câu trả lời là bạn nên bôi kem chống nắng sau khi thoa kem dưỡng ẩm da là tốt nhất.

Bạn có thể kết hợp bôi kem chống nắng và dưỡng ẩm cùng một lúc không?

Bạn có thể kết hợp bôi kem chống nắng và dưỡng ẩm cùng một lúc không?

Có thể nhiều người bận rộn và nghĩ ra một cách chăm sóc da nhanh chóng đó là trộn kem dưỡng ẩm và kem chống nắng lại với nhau. Liệu cách này có an toàn hay không? Câu trả lời là bạn không nên làm điều đó. Cách tốt nhất là chúng ta nên sử dụng từng loại kem riêng biệt, theo thứ tự kem dưỡng ẩm trước, kem chống nắng sau. Trên thị trường có những loại kem dưỡng ẩm có chứa thành phần chống nắng nhưng chỉ số SPF không đủ để bảo vệ da. Vì thế, việc sử dụng kem chống nắng vẫn rất cần thiết.

Lý do bạn nên thoa kem chống nắng đúng thứ tự để dưỡng da hiệu quả

Cả dưỡng da và chống nắng đều mang lại những lợi ích riêng biệt cho da. Nhưng bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da cũng là băn khoăn của nhiều người. Đây là lý do vì sao chúng ta nên thoa kem chống nắng sau kem dưỡng ẩm.

Bảo vệ da tối ưu nhất

Về logic, chúng ta có thể hiểu kem chống nắng đóng vai trò như một lớp màng bảo vệ chắc chắn cho da. Các tia UV có hại sẽ phải “chùn bước” trước khả năng che chắn của các loại kem siêu mỏng đó. Thoa kem chống nắng sau dưỡng ẩm sẽ giúp da được an toàn. Còn nếu thoa trước kem dưỡng ẩm thì khả năng bảo vệ thấp hơn và sẽ gây hại cho da. Thậm chí, chống nắng không đúng cách có thể phá hủy công chăm sóc da của bạn.

Giúp dưỡng da hiệu quả

Thoa kem chống nắng đúng cách giúp dưỡng da hiệu quả

Kem dưỡng da dùng để cung cấp các loại dưỡng chất cần thiết. Thoa trực tiếp sẽ giúp da dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng đó. Nếu thoa kem dưỡng sau kem chống nắng thì da sẽ bị “ngăn cản” việc hấp thu chất dưỡng da. Do đó, bạn hãy đảm bảo rằng sau khi làm sạch da bằng sữa rửa mặt và toner thì thoa kem dưỡng ẩm luôn nhé.

Bảo vệ da khỏi tác hại của các sản phẩm trang điểm

Nếu bạn thường xuyên phải trang điểm thì càng nên sử dụng kem chống nắng. Bởi lẽ da không chỉ cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời, nó còn cần giảm tác hại của các mỹ phẩm trang điểm. Dù make-up giúp chúng ta đẹp hơn, tự tin hơn, nhưng những sản phẩm trang điểm có thể có các thành phần không tốt cho da. Do đó, khi thoa kem chống nắng xong, bạn sẽ yên tâm hơn khi trang điểm. Da sẽ được bảo vệ tốt nhất nhờ kem chống nắng.

Xem thêm các bài viết hay tại đây:

Như vậy, sau bài viết này, chắc chắn bạn đã biết nên bôi kem chống nắng trước hay kem dưỡng trước. Việc còn lại của bạn bây giờ là chọn kem chống nắng tốt nhất cho da để bảo vệ thôi nào.

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.