5 điều bạn cần phải 'nằm lòng' để bôi kem chống nắng đúng cách
CHỐNG NẮNG

5 điều bạn cần phải ‘nằm lòng’ để bôi kem chống nắng đúng cách

Nhiều chị em thắc mắc mình vẫn dùng kem chống nắng đều đặn nhưng da vẫn không đẹp lên được. Rất có thể là chúng ta đã dùng sai cách. Sau đây là 5 điều bạn cần phải ‘nằm lòng’ để bôi kem chống nắng đúng cách cho làn da khỏe đẹp.

Chú ý thời gian thoa kem chống nắng

Theo các chuyên gia, kem chống nắng sẽ có tác dụng bảo vệ da tối ưu nhất nếu bạn thoa nó 20 phút trước khi tiếp xúc với ánh nắng. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào dạng kem chống nắng bạn đang sử dụng.

Nếu đang dùng kem chống nắng vật lý, bạn có thể thoa kem và ra khỏi nhà ngay vì nó không cần thời gian để thẩm thấu. Còn với kem chống nắng hóa học, bạn cần thoa trước khi ra khỏi nhà 15-20 phút. Vì thời gian này đủ để da hấp thụ kem chống nắng.

Dưỡng ẩm và kết hợp vitamin C

Để đạt hiệu quả tối đa việc chống nắng, bạn nên dùng kết hợp vitamin C, kem dưỡng, kem chống nắng. Một số loại kem chống nắng vừa có thể chống tia UV, vừa có thể dưỡng ẩm da.

Một số loại kem chống nắng cũng có thành phần vitamin C rất tốt cho da. Việc sử dụng kem chống nắng có thành phần dưỡng ẩm, vitamin C còn giúp da đỡ bí bách và tiết kiệm tiền bạc, thời gian skincare của bạn.

Dưỡng ẩm và kết hợp vitamin C

>>> 3 cách kết hợp vitamin C và kem chống nắng da vừa đẹp, vừa khỏe

Chú ý lượng kem chống nắng

Thông thường chúng ta phải tự đo lường lượng kem chống nắng khi bôi lên da. Việc đo lường lượng kem chống nắng cũng chỉ là tương đối. Tuy nhiên, bạn cũng không nên bôi ít quá dẫn đến việc da không được bảo vệ tối đa.

Chúng ta cũng không nên bôi kem quá nhiều dẫn đến lãng phí hoặc gây bí bách cho da. Lượng kem chống nắng cho mặt là khoảng 1 đồng xu, với cơ thể, chúng ta lấy kem chống nắng khoảng tầm 3-4 đồng xu là đủ.

Khi ở nhà, bạn vẫn cần bôi kem chống nắng

Thật ra, tia UVA có thể xuyên qua lớp cửa kính, bê tông để làm hại da. Tia UV còn tồn tại ở các nguồn ánh sáng xanh như ti vi, điện thoại, máy tính.

Dù làm ở văn phòng, các bạn vẫn cần bôi kem chống nắng. Dù bạn không đi làm, bạn vẫn cần thoa kem chống nắng đẻ bảo vệ da. Thậm chí, thời tiết âm u vẫn có thể làm hại da, khiến da bị lão hóa nhanh.

Nên nhớ thoa lại kem chống nắng

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bôi kem chống nắng đúng cách cực kỳ quan trọng. Nó sẽ giúp da bảo vệ khỏi tia UV một cách tốt nhất. Trong đó, việc thoa lại kem chống nắng là điều rất cần thiết.

Một số loại kem chống nắng có thể bị trôi khi bạn hoạt động nhiều, do đó, bạn cần thoa lại 2 tiếng/lần. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những ai tiếp xúc nhiều với ánh nắng.

Cách thoa kem chống nắng trên da

  • Bạn hãy rửa mặt sạch và skincare các bước như toner – serum – dưỡng ẩm
  • Sau đó lấy một lượng kem chống nắng phù hợp và chấm đều lên mặt
  • Dùng tay vỗ nhẹ lên da, không nên ấn mạnh hay miết vào da vì nó gây tắc lỗ chân lông
  • Vỗ đều để da thẩm thấu hết kem chống nắng là được

Xem thêm các bài viết hay tại đây:

Trên đây là 5 điều bạn cần ghi nhớ khi dùng kem chống nắng. Hi vọng bạn đã học được bí quyết bôi kem chống nắng đúng cách rồi nhé. Chúc bạn có làn da đẹp và nhớ truy cập Blogkhoedep thường xuyên nhé.

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.