Cách dùng kem chống nắng mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho da
CHỐNG NẮNG

Cách dùng kem chống nắng mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho da

Kem chống nắng rất quan trọng đối với da vì ngoài tác dụng chống nắng, nó còn có thể dưỡng da. Nhưng cách dùng kem chống nắng như thế nào để mang lại hiệu quả nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết ngay sau đây.

Lựa chọn chỉ số SPF phù hợp

Chuyên gia cho rằng nếu bạn làm việc ở ngoài trời thì độ SPF từ 15 trở lên, lý tưởng nhất là SPF30 trở lên. Hãy chắc chắn rằng kem chống nắng luôn có chữ “broad spectrum” (quang phổ rộng). Điều đó có nghĩa là kem chống nắng đó có khả năng chống lại tia UV.

Lượng kem chống nắng phù hợp nhất

Nhiều người trong chúng ta chỉ bôi một lượng kem chống nắng rất nhỏ nhưng nó có thể không đủ để bảo vệ da. Chuyên gia cho rằng chúng ta nên bôi kem lên da mặt cho đến khi trắng lên một chút. Đối với toàn thân, bạn nên bôi kem đủ, khoảng 2 muỗng canh. Hơn hết, bạn hãy bôi kem chống nắng mỗi 2 giờ đồng hồ nếu đi bơi, tắm biển…

Nên thoa kem chống nắng ở vùng nào trên da?

Nên thoa kem chống nắng ở vùng nào trên da?

Thật ra, ung thư da có thể xuất hiện trên bất kỳ bộ phận nào trên da, ngay cả với những vùng da không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nhưng chúng ta thường quên thoa kem chống nắng ở phần da đầu lộ ra ngoài, phía sau tai, quanh mắt, sau gáy, phần trên của bàn chân, bàn tay, môi. Đặc biệt, nếu tóc mỏng, da đầu rất dễ lộ ra ngoài thì việc thoa kem chống nắng ở điểm này rất quan trọng. Tốt nhất là chúng ta nên thoa kem chống nắng trước khi mặc quần áo.

Sử dụng kem chống nắng chống nước

Kem chống nắng kháng nước thường được sử dụng vào những ngày nắng nóng, đặc biệt là những ai hay chơi thể thao ra nhiều mồ hôi. Do đó, bạn không nên sử dụng kem chống nắng kháng nước, kháng mồ hôi hàng ngày. Nó có thể gây khó chịu, đặc biệt là với những ai hay make-up.

Chỉ sử dụng kem dưỡng ẩm có thành phần chống nắng được không?

Chỉ sử dụng kem dưỡng ẩm có thành phần chống nắng được không?

Nhiều loại kem dưỡng ẩm có thành phần chống nắng SPF15 hoặc chỉ số cao hơn. Nhưng chỉ dựa vào những sản phẩm này sẽ không đủ để bảo vệ da khỏi tia UV. Nếu bạn hoạt động ở ngoài trời, bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn, đặc biệt là kem chống nắng kháng nước. Vì kem chống nắng sẽ bảo vệ da khỏi tia cực tím.

Nên bội dưỡng ẩm hay kem chống nắng trước?

Theo chuyên gia, ngay cả mùa đông, chúng ta cũng nên sử dụng cả kem dưỡng ẩm và chống nắng. Điều này đặc biệt đúng với da khô. Nguyên tắc áp dụng các bước chăm sóc da đó là thoa sản phẩm lớp mỏng nhất trước tiên. Như thế, chúng ta nên thoa kem dưỡng ẩm trước, sau đó đến kem chống nắng với một lớp dày hơn.

Kem chống nắng có làm khô da?

Một số loại kem chống nắng chứa cồn có thể làm khô da. Do đó, Bạn nên chọn sản phẩm không chứa cồn. Hãy chắc chắn rằng mình đọc thành phần trước khi mua sản phẩm. Nhưng một số loại kem chống nắng chứa cồn cetyl, stearyl hay cetearyl thì có thể làm mềm da.

Ở trong nhà có nên sử dụng kem chống nắng không?

Ngay cả khi chúng ta ở trong nhà, ánh nắng mặt trời vẫn có thể làm hại da. Tia UV có thể đâm xuyên thấu vào trong nhà, qua cửa sổ, qua ô tô, máy bay. Những ai làm việc văn phòng thì da có thể bị ảnh hưởng bởi máy tính, ánh sáng xanh.

Lưu ý: Thoa kem chống nắng là bước quan trọng để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Nhưng chúng ta cũng không nên quá phụ thuộc vào nó. Bạn hãy bảo vệ da bằng cách mặc áo dài tay, đội mũ, đeo kính và tránh ra ngoài vào khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Xem thêm các bài viết hay tại đây:

Chúng ta vừa tìm hiểu cách dùng kem chống nắng tốt nhất cho da. Bạn hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp và sử dụng đúng cách để có làn da đẹp nhé.

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.