8 nguyên nhân rụng tóc phổ biến: Do căng thẳng, chăm không đúng cách
BÍ QUYẾT ĐẸP

8 nguyên nhân rụng tóc phổ biến: Do căng thẳng, chăm không đúng cách

Tóc rụng là một trong những vấn đề hay gặp cả ở nam và nữ. Dinh dưỡng kém, stress hay mất cân bằng hormone đều có thể ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Sau đây là 8 nguyên nhân rụng tóc phổ biến nhất bạn nên biết để phòng tránh.

Rụng tóc do tuyến giáp có vấn đề

Một số vấn đề về tuyến giáp như suy giáp hay cường giáp đều có thể gây ra chứng rụng tóc. Bởi vì những bệnh này gây mất cân bằng hormone ảnh hưởng đến các chức năng trong cơ thể, trong đó có chức năng mọc tóc. Khi phát hiện vấn đề về tuyến giáp, người bệnh cần chú ý tuân thủ điều trị của bác sĩ để giảm tóc rụng quá nhiều.

Rụng tóc do mang thai

mang thai mua he

Mất cân bằng hormone khi mang thai có thể khiến tóc rụng nhiều. Một số người sau sinh vẫn còn rụng tóc và điều này là hết sức bình thường. Nó thường xảy ra khoảng 3 tháng đầu sau khi sinh con. Bạn không nên lo lắng quá nếu rụng tóc do mang thai. Chỉ cần nghỉ ngơi, tinh thần thoải mái, dinh dưỡng đầy đủ, chứng rụng tóc của bạn sẽ được cải thiện.

Nguyên nhân rụng tóc do thuốc

Một nguyên nhân rụng tóc cũng hay gặp đó là do thuốc. Một số loại thuốc đông máu, thuốc trnahs thai hay thuốc chống trầm cảm… đều có thể khiến tóc rụng nhiều hơn bình thường. Quá nhiều vitamin A hay thuốc chứa vitamin A cũng có khả năng gây rụng tóc. Một vài loại thuốc chữa ung thư cũng có tác dụng phụ gây tóc rụng.

Nguyên nhân rụng tóc do căng thẳng

Stress hay căng thẳng là cảm xúc rất hay gặp. Nhưng cảm xúc này rất tiêu cực và chúng ta cần biết kiềm chế. Nó là một nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều hơn. Cảm xúc căng thẳng do ly hôn, chia tay, thất nghiệp, tài chính… đều không tốt cho sức khỏe. Khi bạn có cảm xúc vui vẻ, tích cực, bạn sẽ thấy da và tóc sẽ trở nên đẹp hơn.

Do chấn thương

Một nguyên nhân khác gây rụng tóc đó là chấn thương về thể chất. Tóc bạn bị ảnh hưởng bởi những áp lực ở cơ thể. Ví dụ như một tai nạn nghiêm trọng, trải qua một cuộc phẫu thuật có thể dẫn đến việc tóc rụng nhiều hơn. Một số người có thể gặp tình trạng này sau một vài tháng bị tai nạn.

Do chế độ ăn hàng ngày

Tóc cũng giống như các bộ phận khác của cơ thể, chúng cần dinh dưỡng và các loại vitamin cần thiết để phát triển. Một chế độ dinh dưỡng nghèo nàn sẽ không tốt cho tóc. Vì thế, bạn cần bổ sung các vitamin qua thực phẩm, bữa ăn hàng ngày để tóc đẹp hơn, giảm nguy cơ bị rụng.

Chăm sóc tóc không đúng cách

Chăm sóc tóc không đúng cách có thể khiến tóc rụng nhiều. Bạn không nên sấy tóc ở nhiệt độ cao. Càng không nên buộc tóc quá chặt. Đôi khi gội đầu quá nhiều cũng có thể khiến da dầu bị khô và tóc trở nên yếu hơn. Tóc của bạn cũng cần được “nghỉ ngơi” nên bạn không nên nhuộm, ép hay làm quá nhiều kiểu tóc trong thời gian ngắn.

Do nhiễm trùng

Một số bệnh nhiễm trùng có thể khiến tóc ngày càng mỏng hơn. Nhiễm trùng sẽ khiến cơ thể bị sốt, cơ thể yếu đi và ảnh hưởng đến tóc. Khi điều trị đúng, tóc bạn sẽ mọc dày hơn và giảm nguy cơ bị rụng. Do đó, nếu rụng tóc nhiều và kéo dài, bạn nên điều chỉnh ăn uống, tập luyện, cách chăm sóc tóc. Nếu tình trạng rụng tóc kéo dài không đỡ, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là 8 nguyên nhân gây rụng tóc rất hay gặp. Hi vọng rằng sau khi biết nguyên nhân, chúng ta sẽ có một vài cách khắc phục để có mái tóc khỏe đẹp hơn. Bạn hãy chia sẻ bài viết và truy cập Blogkhoedep hàng ngày để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé.

Minh Anh (Theo Everyday Health)

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.