7 thói quen buổi tối khiến kế hoạch giảm cân thất bại thảm hại
GIẢM CÂN

7 thói quen buổi tối khiến kế hoạch giảm cân tại nhà thất bại thảm hại

Nhiều người vẫn thắc mắc mình giảm cân rất lâu rồi nhưng vẫn chưa thành công. Có thể đó là do kế hoạch của mình chưa hợp lý. Hoặc có thể do 7 thói quen buổi tối sau đây khiến kế hoạch giảm cân thất bại thảm hại.

Thức quá khuya

Thức khuya, không coi trọng giấc ngủ là thói quen của rất nhiều người. Bên cạnh đó, một số người lại gặp tình trạng khó ngủ vào ban đêm khiến giấc ngủ không trọn vẹn. Thói quen này lâu dài có thể khiến quá trình trao đổi chất chậm lại. Ngủ không đủ giấc còn khiến bạn cảm thấy đói nhiều hơn, tăng nồng độ cortisol không tốt cho cơ thể. Không những thế, nó còn khiến bạn cảm thấy uể oải, không muốn tập thể dục. Về lâu về dài, cơ thể của bạn sẽ tăng cân trở lại.

Bạn ăn quá nhiều vào buổi tối

Bạn ăn quá nhiều vào buổi tối  gây tăng cân

Một sai lầm khi giảm cân đó là ăn quá ít trong ngày nhưng bù lại ăn quá nhiều vào buổi tối. Có lẽ do ý nghĩ “ăn bù” khiến chúng ta ăn nhiều hơn vào cuối ngày. Một số loại thức ăn chứa dầu mỡ, nhiều năng lượng vào buổi tối cũng dẫn đến việc tiêu hóa chậm, đặc biệt là vào ban đêm. Cơ thể sẽ dễ tích mỡ trong khi bạn đang ngủ. Do đó, vào buổi tối, bạn nên có chế đô ăn nhẹ nhàng với rau xanh, trái cây.

Kế hoạch giảm cân thất bại vì đi ngủ sau khi ăn

Thói quen đi ngủ sau khi ăn tối xong sẽ không hề có lợi cho sức khỏe. Cơ thể sẽ dễ gặp một số vấn đề về tiêu hóa và rất dễ tích mỡ. Nó cũng khiến bạn có cảm giác ì ạch, khó chịu. Cơ thể cũng không đủ thời gian để đốt cháy calo dẫn đến việc tăng cân. Thời gian đi ngủ lý tưởng nhất là sau 1,5 – 2 tiếng au khi ăn tối xong.

Ăn các thực phẩm chứa nhiều chất béo

Ăn các thực phẩm chứa nhiều chất béo

Không nên ăn đồ chiên rán khi bạn đang trong quá trình giảm cân. Càng không nên ăn những thực phẩm dễ gây béo vào buổi tối. Bởi vì cơ thể bạn sẽ không có thời gian để đốt cháy calo. Bạn cũng khó ngủ hơn nếu ăn nhiều đồ dầu mỡ vào ban đêm. Ngoài ra hững ẩn phẩm như ngũ cốc, đồ ngọt cũng gây tăng cân bạn không nên ăn vào buổi tối. Thực phẩm cay càng không nên ăn vì nó gây khó ngủ.

Kế hoạch giảm cân thất bị vì bỏ bữa tối

Nếu như thói quen “chiều chuộng” bản thân bằng cách ăn nhiều vào buổi tối không tốt cho cân nặng thì việc bỏ bữa tối cũng không hề tốt cho sức khỏe và kế hoạch giảm cân tại nhà của bạn. Bởi vì nó sẽ khiến quá trình trao đổi chất bị chậm lại. Bạn sẽ cảm thấy đói hơn vào ban đêm, gây mệt mỏi, buồn chồn lo lắng. Vì thế, bạn nên ăn tối một cách nhẹ nhàng chứ không nên bỏ bữa.

Uống rượu, cà phê vào buổi tối

Uống rượu, cà phê vào buổi tối ảnh hưởng đến giấc ngủ

Uống rượu hoặc cà phê vào buổi tối không hề tốt, nhất là khi bạn đang trong một kế hoạch giảm cân. Hai loại thức uống này có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ vì chúng có chứa nhiều calo. Khi giấc ngủ bị ảnh hưởng, cơ thể của bạn sẽ rất khó giảm cân. Bạn có thể chọn các loại thức uống khác như sữa ấm để có thể ngủ ngon hơn.

Sử dụng điện thoại, máy tính trước giờ đi ngủ

Thói quen sử dụng máy tính, điện thoại trước giờ đi ngủ không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ. Sóng điện thoại có thể gây khó ngủ và dẫn đến kế hoạch giảm cân của bạn thất bại. Vì thế, bạn nên tắt các thiết bị công nghệ trước khi đi ngủ. Hãy nghe một vài bản nhạc nhẹ là tốt nhất và nên đi ngủ sớm.

Trên đây là 7 thói quen buổi tối bạn nên bỏ nếu đang có kế hoạch giảm cân tại nhà. Những thói quen này không chỉ ảnh hưởng đến cân nặng mà còn không tốt cho sức khỏe. Bạn hãy chia sẻ bài viết và ghé thăm Blogkhoedep hàng ngày để theo dõi nhiều thông tin hữu ích nhé.

(Theo Bright Side)

Bài viết này có ích với bạn không?

Hãy tặng sao cho tôi nhé!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.